Kỷ luật hiệu phó gửi clip nhạy cảm cho đồng nghiệp

THANH TIẾN| 01/12/2021 15:27

Phó Hiệu trưởng Trường THPT TP Cao Lãnh (Đồng Tháp) bị kỷ luật với hình thức cảnh cáo vì gửi video nhạy cảm cho giáo viên cùng trường.

Ngày 1/12, thông tin từ Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Tháp cho biết vừa thi hành kỷ luật cảnh cáo đối với ông V.Q.C, Phó Hiệu trưởng Trường THPT TP Cao Lãnh.

Kỷ luật hiệu phó gửi clip nhạy cảm cho đồng nghiệp - 1

Trường THPT TP Cao Lãnh.

Như VTC News đưa tin, ngày 21/10, Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Tháp nhận được phản ánh của phụ huynh học sinh lớp 11A5 trường THPT TP Cao Lãnh, phản ánh việc ông V.Q.C. chia sẻ đoạn video clip có hình ảnh phụ nữ tắm tại khu nhà tắm chung cho ông C.Tr.H. (giáo viên dạy bộ môn tiếng Anh của trường). Nội dung này sau đó xuất hiện trên màn hình khi ông H. đang dạy trực tuyến.

Thanh tra Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Tháp phối hợp cùng Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Đồng Tháp kiểm tra đoạn video clip (do ông V.Q.C. giao nộp).

Đoạn video nói trên dài 1 phút 22 giây với hình ảnh một số phụ nữ đang tắm tại khu nhà tắm chung, có lời thuyết minh. Tuy nhiên, chưa xác định được nguồn gốc của đoạn video clip do ông V.Q.C. chia sẻ cho ông C.Tr.H.

“Sau khi sự việc xảy ra, việc giải quyết tình huống của ông C.Tr.H. chưa thật chuẩn, thay vì xử lý tình huống sư phạm khéo léo, phù hợp để trấn an tâm lý học sinh nhưng lại nhắn tin trên group Zalo của lớp có dấu hiệu đe dọa, làm ảnh hưởng đến tâm lý, gây bức xúc cho học sinh và cha mẹ các em.

Đồng thời, hành vi trên không phù hợp đối với vai trò của người giáo viên, cán bộ Công đoàn và gây ảnh hưởng không tốt đến hình ảnh của nhà giáo và uy tín của đơn vị, ngành”, Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Tháp nhận định trong báo cáo.

Trong quá trình làm việc với Thanh tra Sở GD&ĐT, ông C.Tr.H. và ông V.Q.C. có thái độ thành khẩn, tiếp thu khuyết điểm. Ông H. và ông C. đã xin lỗi học sinh và cha mẹ các em trong ngày 1/11.

Trước sự việc trên, Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Tháp thực hiện quy trình xem xét xử lý kỷ luật và đề nghị Ban Thường vụ Thành ủy Cao Lãnh xem xét xử lý về mặt Đảng đối với ông V.Q.C.; giao Hiệu trưởng Trường THPT TP Cao Lãnh thực hiện quy trình xem xét xử lý kỷ luật đối với ông C.Tr.H.

THANH TIẾN

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
 • Ngày xưa ‘trăm sự nhờ cô’, ngày nay ‘trăm sự tại cô’
  Các giáo viên cho rằng, nghề giáo giờ đây là một nghề nguy hiểm. Thầy cô không còn bất kỳ thứ “vũ khí” nào khiến học sinh “thấy sợ mà học”. Để không mang vạ vào thân, cách duy nhất họ làm là… mặc kệ.
 • Workshop “SURREALIST”: Những cái nhìn đa sắc khi học tập tại môi trường quốc tế.
  Vào ngày 31/03/2023, nhằm hướng tới Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, nhiệm kỳ 2023 – 2025, workshop Hội nhập “SURREALIST” do CLB Sinh viên Toàn cầu - NEU Global Student đại diện Cụm Học thuật trực thuộc Hội Sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân sẽ diễn ra với mong muốn mang lại cái nhìn khách quan hơn về môi trường học tập quốc tế qua trải nghiệm thực tế của diễn giả khách mời.
 • "Người Ai Cập - Quyền lực và tình yêu" - Kiệt tác về tình bạn, tình yêu
  Người Ai Cập - Quyền lực và tình yêu" là cuốn tiểu thuyết lịch sử kinh điển, kết hợp hài hòa lịch sử huyền bí và cuộc sống đời thường của người Ai Cập cổ đại.
 • Tôi luôn là người phụ nữ tuyệt vời trong mắt chồng
  Tôi nhìn đĩa cá kho cháy khét rồi ái ngại nhìn chồng. Hành động sau đó của anh khiến tôi ngạc nhiên tột độ.
 • “NATO nhỏ” ở Bắc Âu
  Kế hoạch thiết lập một hệ thống phòng không Bắc Âu thống nhất mà 4 nước Thụy Điển, Na Uy, Phần Lan và Đan Mạch công bố mới đây, được ví như việc thành lập một “NATO nhỏ” trong bối cảnh Thụy Điển và Phần Lan đang trong quá trình gia nhập NATO.
Đừng bỏ lỡ
Kỷ luật hiệu phó gửi clip nhạy cảm cho đồng nghiệp
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO