Kỷ luật cựu hiệu trưởng trường cấp 1 vì 'tiếp' phụ huynh tại phòng riêng

Chi An| 01/06/2023 17:45

Theo kết luận của UBND quận Tây Hồ, bà Bính đã có hành vi tiếp phụ huynh học sinh để nhận tuyển sinh trái tuyến tại phòng làm việc riêng.

Liên quan đến vụ nguyên Hiệu trưởng trường Tiểu học Phú Thượng (quận Tây Hồ, Hà Nội) Lê Thị Bính bị tố giác tội phạm về một số hành vi vi phạm trong thời gian còn công tác, nguồn tin của Dân trí cho biết, trước đó, UBND quận Tây Hồ đã có kết luận về nội dung tố cáo bà Bính đã có "Vi phạm quy chế tuyển sinh trong năm học 2021-2022".

Cụ thể, theo nội dung tố cáo, trong thời gian tuyển sinh, bà Bính đã tiếp phụ huynh học sinh để nhận tuyển sinh trái tuyến tại phòng làm việc riêng, không thực hiện tuyển sinh theo đúng trình tự thủ tục, không đúng nhiệm vụ, vi phạm quy chế tuyển sinh năm 2021-2022.

Trao đổi với phóng viên, lãnh đạo UBND quận Tây Hồ cho biết, sau quá trình xác minh, kiểm tra, UBND quận kết luận nội dung tố cáo là có cơ sở, là tố cáo đúng. Vì vậy, UBND quận Tây Hồ đã có quyết định kỷ luật bà Bính với hình thức Khiển trách.

Kỷ luật cựu hiệu trưởng trường cấp 1 vì tiếp phụ huynh tại phòng riêng - 1

Trường Tiểu học Phú Thượng (Ảnh: Báo Thanh tra).

Trong kết luận của UBND Tây Hồ, bà Bính cũng được xác định có hành vi tiếp phụ huynh học sinh tại phòng làm việc riêng, trong khoảng thời gian phòng chống dịch Covid-19.

Bên cạnh đó, vị lãnh đạo quận cho biết thêm, bà Bính còn bị tố cáo về hành vi Vi phạm đạo đức nhà giáo, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín ngành giáo dục và hình ảnh của địa phương, xói mòn niềm tin của người dân đối với viên chức ngành giáo dục. Về nội dung tố cáo này, UBND quận Tây Hồ đã chuyển lên Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hà Nội xác minh, kiểm tra theo thẩm quyền.

Đối với tố cáo bà Bính có hành vi nhận tiền từ các phụ huynh để tuyển sinh trái tuyến, Chủ tịch UBND quận Tây Hồ cho biết đã giao Công an quận Tây Hồ điều tra, làm rõ, nếu xác định có vi phạm thì xử lý đúng người, đúng tội.

Bà Lê Thị Bính hiện đang được xác định là bị hại của một vụ Cưỡng đoạt tài sản, xảy ra tại quận Tây Hồ (Hà Nội). Trong vụ án, bà Bính bị nhóm phóng viên tống tiền vì có bằng chứng thể hiện vị hiệu trưởng này có hành vi "vòi" tiền phụ huynh để cho học sinh được tuyển sinh trái tuyến.

Trước đó, như đã đưa tin, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Tây Hồ đã tiếp nhận tố giác tội phạm đối với bà Lê Thị Bính, nguyên hiệu trưởng cơ sở giáo dục trên.

Bà Bính bị tố giác về các hành vi Lợi dụng chức vụ quyền hạn khi thi hành công vụ và Lạm quyền.

Tố giác trên nằm trong nội dung xác minh vụ án có dấu hiệu Đưa và Nhận hối lộ mà Công an quận Tây Hồ đang thụ lý.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Kỷ luật cựu hiệu trưởng trường cấp 1 vì 'tiếp' phụ huynh tại phòng riêng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO