Kỷ luật cán bộ ném tiền tung tóe trong quán bún ở Đà Nẵng

Hoài Sơn| 15/11/2022 16:09

Sau vụ ném tiền lẻ ở quán bún gây xôn xao dư luận, cán bộ của Phòng Quản lý và Phát triển quỹ đất thuộc sở Tài nguyên và Môi trường Đà Nẵng, đã bị kỷ luật Khiển trách.

Ngày 15/11, lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường Đà Nẵng cho biết, Chi bộ Trung tâm Phát triển quỹ đất thuộc Đảng bộ Sở này đã có Quyết định thi hành kỷ luật Khiển trách đối với ông Đ.C.P - Phó Trưởng Phòng Quản lý và Phát triển quỹ đất.

Ông P. là người có hành vi vào ngày 2/10.

Kỷ luật cán bộ ném tiền tung tóe trong quán bún ở Đà Nẵng - 1

Ông P. ném tiền tung tóe trong quán bún ở Đà Nẵng (Ảnh: Chụp màn hình clip).

Theo Chi bộ Trung tâm Phát triển quỹ đất, ông P. đã có hành vi và lời nói thiếu chuẩn mực với người dân. Điều này đã gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, làm giảm uy tín của bản thân và tổ chức đảng, cơ quan đơn vị nơi ông P. đang sinh hoạt và công tác.

Việc làm của ông P. đã vi phạm quy định chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp của cán bộ, công chức viên chức, người lao động ngành Tài nguyên và Môi trường.

Đồng thời, việc này cũng vi phạm Luật Viên chức 2010 và Quy định của Ban Chấp hành Trung ương về những điều đảng viên không được làm.

Vì vậy, Chi bộ Trung tâm Phát triển quỹ đất thuộc Đảng bộ Sở tài Nguyên và Môi trường Đà Nẵng quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức Khiển trách đối với ông P.

Riêng dấu hiệu vi phạm pháp luật về an ninh trật tự nơi công cộng của ông P., cơ quan công an đã làm việc với các bên liên quan và xác định hành vi này không gây ra thiệt hại gì, chưa làm mất an ninh trật tự nên chưa đến mức xử lý hành chính.

Được biết, hiện ông P. đã trở lại làm việc sau khi hết thời gian tạm đình chỉ công tác (từ ngày 3/10) để cơ quan chức năng điều tra, làm rõ sự việc.

Trước đó, như Dân trí đã đưa tin, ngày 2/10, mạng xã hội xuất hiện clip ghi lại hình ảnh một người đàn ông tranh cãi với nhân viên quán bún trên đường Chương Dương (phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn), sau đó có hành vi ném tiền lẻ tung tóe ra sàn nhà.

Sở Tài nguyên và Môi trường Đà Nẵng xác định ông P. là người liên quan đến vụ việc trên và đã đề nghị tạm đình chỉ công tác đối với cán bộ này.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Kỷ luật cán bộ ném tiền tung tóe trong quán bún ở Đà Nẵng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO