Kỳ lạ nuôi mèo ở Na Uy là bất hợp pháp

28/11/2022 15:21

Trên quần đảo Svalbard của Na Uy không những con người không được chết tại đây mà nuôi mèo cũng là một điều cấm.

Mèo là sinh vật dễ thương nhất được hàng triệu người yêu mến. Những con vật này sống ở khắp nơi trên hành tinh và ở nhiều quốc gia thậm chí còn là điểm thu hút của địa phương. Điều đáng ngạc nhiên hơn là có một thành phố trên thế giới mà luật pháp cấm mèo cư trú. Hãy cũng tìm hiểu nguyên nhân.

Trên quần đảo Svalbard của Na Uy có ngôi làng Barentsburg, khu định cư lớn thứ hai trong khu vực. Từng là một nơi thịnh vượng, nơi tiến hành canh tác, tổ chức đủ loại hội chợ, có nhà kính và thậm chí cả hồ nước biển. Sống ở đây, cũng như trên toàn thế giới.

Tuy nhiên, vào cuối những năm 1990, mèo đã bị trục xuất khỏi Barentsburg theo đúng nghĩa đen và những người yêu mèo bị cấm mang những con vật này đến quần đảo. Lý do hóa ra rất đơn giản và nằm ở việc chăm sóc động vật.

Thực tế là các nhà chức trách coi việc mèo sống tại đây có nguy cơ lây lan bệnh dại và bệnh echinococcosis, có thể lây lan sang các loài động vật khác và vật nuôi trong nhà. Mặc dù nguyên nhân này nghe có vẻ không hợp lý lắm, nhưng chính xác là nguyên nhân chính khiến mèo bị trục xuất.

Lệnh cấm cư trú của mèo không phải là luật kỳ lạ duy nhất ở quần đảo này. Svalbard cũng được biết đến với thực tế là mọi người không thể chết ở đây. Những người sắp chết được gửi vào đất liền, vì đơn giản là có chỗ chôn cất tại đảo này.

Hạ Thảo (lược dịch)

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Kỳ lạ nuôi mèo ở Na Uy là bất hợp pháp
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO