Kỳ diệu ca sinh 3 từ hai tử cung riêng biệt của một bà mẹ

25/12/2020, 19:49

Một người mẹ có hai tử cung vừa trải qua cuộc vượt cạn sinh ba, trong đó có một cặp sinh đôi ra đời từ một tử cung và người anh em của chúng ra đời từ tử cung còn lại.

Bà mẹ Melanie Bassett, 32 tuổi đã vô cùng sửng sốt khi các bác sĩ phát hiện ra những bào thai trong hai tử cung khác nhau.

Melanie biết cô có hai tử cung khi mang thai và sinh đứa con đầu lòng, Phoebe, cách đây ba năm. Một năm trước, Melanie và chồng Ben, 33 tuổi, đến từ Hampshire (Anh), chào đón cậu con trai thứ hai - Blake - của họ, hiện đã được một tuổi, nhưng chưa hề chuẩn bị cho lần mang thai ba này.

Sự xuất hiện của các cặp song sinh do sa tử cung - hai tử cung - được ước tính là một phần triệu. Chỉ có bốn trường hợp được biết về tình trạng này dẫn đến sinh ba - và đây được cho là trường hợp đầu tiên ở Anh.

"Khi nghe bác sĩ thông báo, tôi như phát điên ấy. Nhưng tôi sẽ không đánh đổi lấy bất cứ điều gì. Tôi nhận ra sự khác biệt khi mang thai ba, tôi thường phải đối diện với cảnh mấy đứa đạp vào bụng mẹ từ nhiều phía. Cứ một đứa bắt đầu đạp là mấy đứa kia lại đạp theo", Melanie nói.

Kỳ diệu ca sinh 3 từ hai tử cung riêng biệt của một bà mẹ - 1

Hai đứa trẻ sinh đôi và người anh em còn lại của chúng ở hai tử cung riêng biệt của mẹ

Thay vì giống như một tử cung thông thường, tử cung của Melanie có hình trái tim với hai ngăn. Điều này không khiến cho việc thụ thai khó khăn hơn, nhưng làm tăng nhẹ nguy cơ sẩy thai hoặc sinh non. Do đặc điểm giải phẫu của cơ thể Melanie, cô được cho đăng ký chụp cắt lớp rất sớm ở tuần thai thứ tám, và ở đó cô được thông báo là có hai nhịp tim thai.

Nhưng phải đến kết quả siêu âm 12 tuần bác sĩ mới nói với hai vợ chồng rằng Melanie đang mang thai ba - phát triển một cách kỳ diệu trong hai tử cung riêng biệt. Họ được khuyên nên đi chụp chiếu 2 tuần 1 lần để bác sĩ có thể theo dõi thai kỳ do lo ngại rằng bộ sinh ba có thể phát triển hội chứng truyền máu song thai (TTTS) - một tình trạng thai kỳ hiếm gặp xảy ra khi nhiều thai nhi có chung một nhau thai.

Melanie cho biết: "Mãi cho đến khi tôi mang thai ba và đến khám tại bệnh viện St. George's ở London, nơi chuyên gia tư vấn thực hiện thêm xét nghiệm liên quan đến chụp trong để kiểm tra độ dày vách ngăn chia hai tử cung, một bác sĩ phụ khoa sau đó đã tiến hành kiểm tra bằng mỏ vịt và phát hiện ra tôi có hai cổ tử cung cạnh nhau. Thật kỳ lạ, tôi cũng có cảm giác thèm ăn như với hai đứa trước. Tôi chỉ thèm đồ ngọt có thạch, đặc biệt là Haribo. Tôi đã trở nên khá to béo rồi".

Kỳ diệu ca sinh 3 từ hai tử cung riêng biệt của một bà mẹ - 2

Bộ sinh ba ra đời nhờ sinh mổ, ở tuần thứ 32, vào ngày 26 tháng 1 năm nay. Kể từ đó, Melanie nuôi nấng 5 đứa con dưới ba tuổi, trong một trận đại dịch toàn cầu. Nhưng cô nói rằng mình vô cùng mong chờ được kỷ niệm Giáng sinh năm nay như một gia đình lớn.

Kỳ diệu ca sinh 3 từ hai tử cung riêng biệt của một bà mẹ - 3

Theo Metro

Bài liên quan
  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  Kỳ diệu ca sinh 3 từ hai tử cung riêng biệt của một bà mẹ
  vietnam.vn