Kon Tum: Thiếu giáo viên, hiệu trưởng và hiệu phó thay nhau đứng lớp

12/09/2022 18:05

Thiếu giáo viên, hiệu trưởng và hiệu phó trường Tiểu học xã Đăk Hà (huyện Tu Mơ Rông) phải thay phiên nhau đứng lớp.

Cô Hồ Thị Thuỳ Vân, Hiệu trưởng Tiểu học xã Đăk Hà (huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum) cho biết, năm học 2022-2023 toàn trường thiếu 12 giáo viên, chưa kể nếu để đủ tỷ lệ 1,5 giáo viên/lớp thì trường thiếu đến 15 giáo viên.

Quy định của Bộ GD&ĐT mỗi tuần hiệu trưởng đứng lớp 2 tiết nhưng do thiếu nhiều giáo viên nên cô phải dạy 26 tiết/tuần để đảm bảo kiến thức cho học sinh.

Kon Tum: Thiếu giáo viên, hiệu trưởng và hiệu phó thay nhau đứng lớp - 1

Thiếu giáo viên, thầy Phạm Văn Hùng - Phó hiệu trưởng phải đứng lớp 32 tiết/tuần thay vì đứng lớp 4 tiết/tuần theo quy định.

Tương tự cô Vân, thầy Phạm Văn Hùng, Phó hiệu trưởng nhà trường cũng phải đứng lớp 32 tiết/tuần thay vì 4 tiết/tuần theo quy định.

Không chỉ hiệu trưởng và 2 hiệu phó mà giáo viên môn Mỹ thuật, Âm nhạc và tiếng Anh cũng phải đứng lớp để đảm bảo việc dạy và học. Do đó, hiện tại môn tiếng Anh chưa thể triển khai giảng dạy vì thiếu giáo viên.

Cô Vân cũng cho biết chỉ tiêu tuyển dụng trong năm học 2022-2023 của nhà trường là 10 người, do đó vẫn còn thiếu 5 giáo viên. Để đảm bảo chất lượng giáo dục đơn vị cũng đã kêu gọi giáo viên hợp đồng đứng lớp nhưng không có người.

“Nhà trường rất mong các cấp chính quyền nhanh chóng tuyển dụng giáo viên mới để đảm bảo công tác giáo dục. Việc Ban giám hiệu đứng lớp liên tục sẽ ảnh hưởng đến công tác chuyên môn và chất lượng dạy học cho học sinh”, cô Vân nói.

HIỀN MAI
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Kon Tum: Thiếu giáo viên, hiệu trưởng và hiệu phó thay nhau đứng lớp
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO