Ko Jin Young hụt cơ hội nối dài kỷ lục LPGA Tour

Thanh Bình| 22/10/2021 09:55

Chốt vòng đầu BMW Ladies Championship 71 gậy, Ko Jin Young lỡ cơ hội phá kỷ lục 14 trận liên tục trong tầm 60 gậy ở LPGA Tour mà cô đang giữ cùng danh thủ Thuỵ Điển.

Tuần trước, Ko bắt kịp thành tích chuyên môn nói trên của Annika Sorenstam lập hồi 2005 và golfer  Hàn đồng hương So Yeon Ryu (2015-2017) qua bốn vòng lần lượt đánh 63-68-69-66 gậy sân par 71 Mountain Ridge, New Jersey rồi lên bục đăng quang Founders Cup cho danh hiệu thứ 10 ở đấu trường Mỹ. Mùa này, chỉ Ko, đang đứng thứ hai bảng xếp hạng golf nữ thế giới (Rolex Ranking) và Nelly Korda ở ngôi đầu cùng ba lần đoạt cúp.

Ko thi đấu dưới trời mưa ở vòng đầu BMW Ladies Championship hôm 21/10

Ko thi đấu dưới trời mưa ở vòng đầu BMW Ladies Championship hôm 21/10

Tuy nhiên trên sân nhà ở Busan, Ko không thể nối dài chuỗi này khi xong trận mở màn 71 gậy dưới trời mưa. Hôm qua, cô nhập cuộc từ hố 10, ghi ba birdie và một bogey. Qua nửa đầu sân par 72, cô giữ par tám hố nhưng phá mốc 70 gậy do điểm bogey hố 5.

“Trời lạnh kèm mưa nên vòng đấu trở nên khó khăn. Khi thi đấu ở quê nhà, bạn hẳn muốn có thể làm tốt hơn nữa, đi cùng với đó là một chút áp lực”, Ko cho biết. Đấu thủ sinh năm 1995 cũng kỳ vọng ba ngày tới, tình hình thời tiết sẽ tốt hơn.

Ko cách đỉnh bảng của đồng hương Na Rin An bảy gậy. Nhóm T2 (-7) cũng là đại diện bản xứ gồm In Gee Chun và Ju Young Pak.

BMW Ladies Championship là sự kiện LPGA Tour duy nhất đến châu Á vào mùa thu bởi chặng ở Thượng Hải, Nhật Bản và Đài Loan đã bị huỷ vì Covid-19. Giải gồm 84 golfer với quỹ thưởng hai triệu USD, không cắt loại sau 36 hố và không có khán giả thực địa. Đây là sự kiện cận áp chót trước khi đấu trường Mỹ vào hồi kết với CME Group Tour Championship, đạt quỹ thưởng 5 triệu USD ở Florida.

    Nổi bật Việt Báo
    Đừng bỏ lỡ
    Ko Jin Young hụt cơ hội nối dài kỷ lục LPGA Tour
    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO