Kinh thành Huế trở lại vẻ đẹp cách đây gần 200 năm, điểm check in cực chất!

Như Ngọc| 27/08/2021 06:00

Sau khi được các chuyên gia Đức làm sạch lớp bụi đen, rêu mốc trên bề mặt, Kinh thành Huế sáng đẹp trở lại như lúc mới xây cách đây mấy trăm năm, và trở thành điểm đến check in cực chất của nhiều bạn trẻ.

Kinh thành Huế trở lại vẻ đẹp cách đây gần 200 năm, điểm check in cực chất! - 1

Kinh thành Huế sau khi rũ bỏ bụi bẩn, rêu bám hàng trăm năm để trở lại vẻ đẹp lúc ban đầu

Di tích cổng Ngọ Môn - Lầu Ngũ Phụng là cổng chính phía Nam của Kinh thành Huế được xây dựng vào năm Minh Mạng 14 (1833). Vừa qua, các chuyên gia Đức đã dùng sử dụng phương pháp máy hơi nước nóng và đầu phun đặc biệt, tạo áp lực hơi nước nóng tối đa 100 độ C lên bề mặt đá, lớp gạch, giúp loại bỏ chất bẩn, ô nhiễm sinh học bám trên tường thành; tiêu diệt chất bẩn ở dưới bề mặt sâu hơn trong các lỗ đá để trả lại diện mạo ban đầu của công trình.

Sau khi làm sạch bằng công nghệ cao, Kinh thành Huế lộ ra diện mạo ban đầu, đó là lúc mới được xây dựng cách đây hàng trăm năm khiến cho du khách phải trầm trồ khen ngợi, và tất nhiên mọi người đều muốn có một tấm ảnh chụp Kinh thành Huế "mới tinh".

Kinh thành Huế trở lại vẻ đẹp cách đây gần 200 năm, điểm check in cực chất! - 2

Khí hậu nhiệt đới gió mùa ẩm và nhiều mưa là một trong những nguyên nhân khiến Cổng Ngọ Môn trở thành nơi thuận lợi để phát triển các loại tảo, rêu, nấm, vi khuẩn và địa y trên bề mặt, đồng thời tạo điều kiện bén rễ các loại cây cao qua các mối nối và vết nứt tại cổng thành. Ảnh: Trước khi được làm sạch.

Kinh thành Huế trở lại vẻ đẹp cách đây gần 200 năm, điểm check in cực chất! - 3

Các chuyên gia Đức sử dụng công nghệ hơi nước nóng (steam cleaning), dùng 1 đầu phun đặc biệt để tạo ra áp lực hơi nước 0.5-1 bar lên bề mặt đá vôi; lúc này, hệ thống gia nhiệt có thể tạo ra hơi nước với nhiệt độ tối đa khoảng 100°C, (nhiệt độ bình 155°C) để loại bỏ hoàn toàn các loại chất bẩn, ô nhiễm sinh học cũng như tiêu diệt chất bẩn ở dưới bề mặt, cư trú sâu hơn bên trong các lỗ đá nhờ vào nhiệt độ cao của nước nóng. Điều này đồng thời sẽ giúp thời gian phát triển trở lại của các tầng sinh học gây hại trở nên chậm hơn. Ảnh: Sau khi làm sạch.

Kinh thành Huế trở lại vẻ đẹp cách đây gần 200 năm, điểm check in cực chất! - 4

Bức tường trước cổng Ngọ Môn được làm sạch như mới, trở thành điểm check in cực chất của các bạn trẻ

Kinh thành Huế trở lại vẻ đẹp cách đây gần 200 năm, điểm check in cực chất! - 5Phía trước Ngọ Môn là sân rất rộng lớn, buổi chiều thường có nhiều người dân ra đây tập thể dục

Kinh thành Huế trở lại vẻ đẹp cách đây gần 200 năm, điểm check in cực chất! - 6Các kiến trúc cổ bên trong Kinh thành Huế vẫn còn giữ được như ban đầu nhờ được bảo dưỡng thường xuyên và kỹ lưỡng

Kinh thành Huế trở lại vẻ đẹp cách đây gần 200 năm, điểm check in cực chất! - 7
Kinh thành Huế trở lại vẻ đẹp cách đây gần 200 năm, điểm check in cực chất! - 8

Điện Cần Chánh rât rộng rãi, nơi thường diễn ra trò chơi cung đình, múa côn lửa

Kinh thành Huế trở lại vẻ đẹp cách đây gần 200 năm, điểm check in cực chất! - 9

Trước khi dịch bệnh, Kinh thành Huế luôn rất đông du khách, nhất là khi học sinh nghỉ hè

Kinh thành Huế trở lại vẻ đẹp cách đây gần 200 năm, điểm check in cực chất! - 10

Nét cổ kính và trang nghiêm vẫn còn được gìn giữ nơi đây

Kinh thành Huế trở lại vẻ đẹp cách đây gần 200 năm, điểm check in cực chất! - 11

Hành lang hai bên, phía trong Kinh thành vẫn còn đẹp như mới

Kinh thành Huế trở lại vẻ đẹp cách đây gần 200 năm, điểm check in cực chất! - 12

Toàn cảnh Kinh thành Huế - Di sản văn hóa thế giới

Bài liên quan
 • Thánh đường cổ kính hơn 140 tuổi cách Hà Nội 70km, góc chụp nào cũng như trời Âu
  Cách Hà Nội khoảng 70 km, Vương cung thánh đường Sở Kiện sẽ khiến du khách cảm thấy choáng ngợp ngay từ giây phút đầu tiên chiêm ngưỡng công trình kiến trúc hơn 140 năm tuổi này.
 • Những cô gái 'trong ô cửa sổ' ở phố đèn đỏ nổi tiếng nhất thế giới
  HÀ LAN - Sống ở phố đèn đỏ De Wallen, cả những cô gái hành nghề mại dâm hay người dân quanh đó đều có cách riêng để hoà mình vào không khí nhộn nhịp ấy.
 • Thiên đường của người yêu thích ẩm thực Singapore
  Chợ truyền thống Tiong Bahru là một trong những chợ hấp dẫn nhất ở Singapore, không chỉ bởi lịch sử lâu đời, kiến trúc độc đáo, mà còn bởi sự đa dạng và phong phú của ẩm thực địa phương. Chợ này là nơi gặp gỡ, giao lưu và thưởng thức những món ngon của cư dân Tiong Bahru, khu phố cổ mang nhiều nét đặc trưng của văn hóa quốc đảo này.
 • Chuỗi hoạt động Festival Huế 2024 trải dài trong suốt năm
  Với chủ đề “Di sản Văn hóa với hội nhập và phát triển”, Festival Huế 2024 sẽ được tổ chức với các hoạt động liên tục, kéo dài trong suốt năm, với điểm nhấn là Tuần lễ Festival Huế 2024.
 • Những người tiên phong mở hướng du lịch Cửa Lò (B3)
  Thương hiệu Du lịch Cửa Lò đã có lịch sử trăm năm, được xây dựng và bồi đắp nên qua nhiều giai đoạn. Thương hiệu Du lịch Cửa Lò đã được khẳng định, tạo nên dấu ấn tốt đẹp đối với du khách trong và ngoài nước... Báo Nghệ An đã có cuộc trao đổi cùng đồng chí Lê Thanh Long - Phó Bí thư thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã Cửa Lò về hướng phát triển của thị xã trong thời gian tới.
 • Những người tiên phong mở hướng du lịch Cửa Lò (B2)
  Những năm qua, việc huy động người dân tham gia phát triển kinh tế biển được xem là một trong những nhiệm vụ cấp thiết của thị xã Cửa lò nhằm hướng tới xây dựng thị xã biển du lịch. Trong quá trình thực hiện, có rất nhiều người con của thị xã đã dám nghĩ, dám làm, không ngại thử thách để bám biển và làm giàu từ biển.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Kinh thành Huế trở lại vẻ đẹp cách đây gần 200 năm, điểm check in cực chất!
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO