‘Kinh phí làm Đất rừng phương Nam có thể lên 100 tỷ đồng'

An Nhiên, Clip: Minh Khải (Tổng hợp)| 21/09/2023 07:53

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng khẳng định kinh phí “Đất rừng phương Nam” sẽ dội gấp 3,4 lần còn Trấn Thành tuyên bố mất 100 tỷ đồng nếu không có tình yêu của mọi người.

tan_1776-final-1-.jpg
Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng và cố vấn Nguyễn Vinh Sơn chụp ảnh cùng dàn diễn viên Đất rừng phương Nam

Đoàn phim điện ảnh Đất rừng phương Nam có buổi ra mắt báo chí tại TP.HCM vào chiều 20/9. Ê-kíp chia sẻ những thước phim hậu trường và quá trình thực hiện bộ phim mà đạo diễn khẳng định “đây là phim của nhiều con người, không phải riêng tôi”.

"Con số thật để làm Đất rừng phương Nam có thể lên đến 100 tỷ đồng"

Theo chia sẻ của nhà sản xuất Nguyễn Trí Viễn, bộ phim đã đặt bối cảnh xuyên suốt 6 tỉnh thành, cùng với 41 diễn viên chính và phụ sàng lọc ra từ 1000 hồ sơ đăng kí cho các vai diễn, gần 4000 diễn viên quần chúng, hơn 100 thiết bị xe cộ, ghe xuồng. Đoàn phim đã trải qua 48 ngày quay liên tục, chưa tính quá trình chuẩn bị.

tan_1436-final-1-.jpg
Hứa Vỹ Văn, Tiến Luật, Tuấn Trần và diễn viên nhí Hạo Khang

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng cũng chia sẻ về bài toán kinh phí khi làm phim: Nếu tính toán ra con số thật thì có thể lên đến trăm tỷ hoặc hơn nữa. Tuy thế, đây là một bộ phim được làm ra với tình yêu và sự hỗ trợ rất lớn từ cả ê-kíp lẫn bà con ở khắp nơi khi đoàn phim đến quay. Có lẽ là từ tình yêu thương của phim truyền hình Đất phương Nam truyền lại nên bản điện ảnh mới có thể hoàn thiện được. Và chúng tôi muốn gửi lời cam kết với khán giả đây là một phim mà ê-kíp đã cố gắng hết sức để mọi người ra rạp mua vé mà không có cảm giác phí tiền!”.

tan_1215-final-1-.jpg
Mẹ con diễn viên Kiều Trinh - Kỳ Phong cùng Hồng Ánh, Hứa Vỹ Văn

Nhà sản xuất - đạo diễn - diễn viên Trấn Thành chia sẻ: “Khi tham gia vào dự án Đất rừng phương Nam, tôi cũng chỉ cố gắng góp hết sức mình, vì với tôi đây là một phim mang hồn Việt, và là cơ hội để thế giới thấy được là người Việt đã làm ra một phim như vậy đó. Ngoài việc đồng sản xuất, thì tôi cũng góp thêm chút công sức vào việc hỗ trợ diễn xuất cho các diễn viên, cũng như tham gia vào quá trình dựng phim”.

Anh cũng tuyên bố nếu không có được sự hỗ trợ của tất cả, kinh phí thật của phim có thể lên đến 100 tỷ đồng hoặc hơn thế.

“Đất rừng phương Nam cần khác biệt so với Đất phương Nam”

Một trong những điều truyền thông quan tâm nhất tại buổi showcase chính là điểm khác biệt giữa phim truyền hình Đất phương Nam và phim điện ảnh Đất rừng phương Nam. Trong đó, nhân vật bác Ba Phi của Trấn Thành được so sánh rất nhiều với bác Ba Phi trong bản phim cũ của nghệ sĩ Mạc Can.

tan_1515-final-1-.jpg
Trấn Thành khẳng định anh sẽ tạo nên một bác Ba Phi khác trên màn ảnh

Trả lời về vấn đề này, Trấn Thành cho biết: Đây là một thử thách lớn bởi hình tượng bác Ba Phi của nghệ sĩ Mạc Can đã in dấu ấn rất sâu đậm trong kí ức của mọi người. Cả Thành cũng vậy, và nó sẽ rất tốt nếu chúng ta giữ những hình ảnh đẹp đẽ trong tim mình và mở lòng đón nhận những cái mới. Vì nếu ai cũng sợ hãi thì sẽ chẳng có ai làm lại được những điều đẹp đẽ đó.

Nếu phiên bản này hay và may mắn được mọi người đón nhận nó sẽ lại là kí ức đẹp của những người sống ở năm 2023. Và biết đâu 20 năm nữa sẽ lại có người được truyền cảm hứng để làm lại một Đất rừng phương Nam mới. Mỗi phiên bản, mỗi thời kì đều có sự đặc biệt, những cái hay khác nhau”.

Ủng hộ quan điểm này, đạo diễn Vinh Sơn - đạo diễn của phim truyền hình cũng cho rằng ông đồng ý với việc phải có sự thay đổi. Ông đã nhận được lời mời làm đạo diễn cho bản điện ảnh nhưng từ chối vì không làm khác được, và câu chuyện của bé An cần được kể lại thật mới. Đạo diễn Vinh Sơn cũng cho biết nếu ông là đạo diễn của Đất rừng phương Nam, lựa chọn cho vai bác Ba Phi, ông cũng sẽ dành cho Trấn Thành.

Nam diễn viên Tiến Luật cũng hài hước ví von việc thực hiện bản điện ảnh dựa trên cảm hứng phim truyền hình giống như đi thi Hoa hậu, mà thi Hoa hậu thì năm nào cũng được tổ chức. Nam diễn viên hi vọng dự án sẽ là Hoa hậu của mùa phim cuối năm nay. Mai Tài Phến chia sẻ, anh không hiểu vì sao đạo diễn mời vào vai diễn Võ Tòng, một nhân vật anh đặc biệt yêu mến trong phim truyền hình năm 1997.

Phim điện ảnh Đất rừng phương Nam được đạo diễn bởi đạo diễn Nguyễn Quang Dũng. tác phẩm quy tụ dàn diễn viên bao gồm: Hạo Khang, Tuấn Trần, Trấn Thành, Hồng Ánh, Hứa Vĩ Văn, Tiến Luật, Băng Di, Mai Tài Phến, Trung Dân, NSƯT Công Ninh, Đỗ Kỳ Phong, Bảo Ngọc…

Phim dự kiến khởi chiếu vào 20/10.

Xem clip đoàn phim chia sẻ:

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
‘Kinh phí làm Đất rừng phương Nam có thể lên 100 tỷ đồng'
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO