Kinh ngạc về kỷ lục thế giới chạy marathon của người phụ nữ Australia

13/12/2022 11:03

Một vận động viên người Australia đã lập kỷ lục thế giới về số ngày chạy marathon.

Erchana Murray-Bartlett đã lập kỷ lục thế giới với 107 cuộc chạy marathon trong 107 ngày.

Theo đó, Erchana Murray-Bartlett đã lập kỷ lục thế giới với 107 cuộc chạy marathon trong 107 ngày. Erchana Murray-Bartlett cho biết, cô không có kế hoạch dừng lại ở đó và sẽ sớm vượt qua thành tích của mình. Erchana Murray-Bartlett, 32 tuổi, bắt đầu chạy marathon hàng ngày vào tháng 8.

Người phụ nữ bắt đầu từ điểm cực bắc của Australia và dự định chạy đến điểm cực nam. Trong quá trình này, cô đã lập kỷ lục Guinness về số lần chạy marathon liên tiếp nhiều nhất.

“Hông, bàn chân, cẳng chân và lưng của tôi bị đau. Tôi cảm thấy kiệt sức sau khi đạt được kỷ lục”, Erchana chia sẻ.

Mặc dù vậy, cô cho biết, sẽ không dừng lại ở đó, mục tiêu của cô là 150 cuộc chạy marathon. Murray-Barlett nói thêm rằng cô muốn cuộc chạy của mình giúp thu hút sự chú ý đến hoàn cảnh của động vật hoang dã ở Australia.

“Chúng tôi có một số loài động vật hoang dã nổi tiếng thế giới, nhưng Australia đứng đầu thế giới về nguy cơ số lượng các loài động vật này ngày càng suy giảm. Tôi muốn mọi người chú ý hơn đến cuộc sống của những loài động vật này và hãy bảo vệ chúng”, Murray-Barlett cho biết.

Hạ Thảo (lược dịch)

Bài liên quan
  • Hệ lụy nhãn tiền vụ lãnh đạo golf Việt Nam đánh bạc
    Nhiều giải golf tại Việt Nam, đặc biệt là các giải chuyên nghiệp, đang gặp khó khăn trong việc kêu gọi tài trợ sau khi xảy ra tai tiếng của những người đứng đầu làng golf Việt.
  • Sóng gió thượng tầng golf Việt
    Công tác điều hành, hoạt động của Hiệp hội golf Việt Nam (VGA) đang bị ảnh hưởng lớn sau sự cố 2 Phó Chủ tịch liên quan tới vụ đánh bạc tiền tỷ ở Vĩnh Phúc.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Kinh ngạc về kỷ lục thế giới chạy marathon của người phụ nữ Australia
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO