Bánh bao là loại bánh được nhiều người yêu thích vì rất dễ ăn, được sử dụng làm ăn sáng hoặc lót dạ trong ngày. Bánh cũng không quá khó làm nên nhiều chị em thường làm món này cho gia đình thưởng thức. Ngoài bánh bao truyền thống nhân thịt ra, nó còn được biến tấu tạo hình bánh bao thành những con vật vô cùng hấp dẫn.
Mới đây, hội chị em được một phen xôn xao vì chiếc bánh bao tạo hình con tôm giống y như thật. Đó chính là tác phẩm của cô nàng Lương Bích Ngọc (Hà Nội).
Ngọc cho biết cô thích nấu ăn và thường mày mò những món bánh ngọt, bánh bao vừa đẹp mắt vừa ngon miệng.
Trong thời gian nghỉ dịch C-19, Bích Ngọc xem đây là dịp để nâng cao tay nghề nấu nướng.
Sau đây cô nàng Bích Ngọc chia sẻ bí quyết để làm bánh bao hình con tôm đang gây hot trên mạng xã hội.
“Khối lượng bột đủ để tạo hình một bé cua hay tôm hùm. Và cũng để tiện cho mọi người pha màu luôn. Thích màu gì thì cứ theo công thức mà nhân lên”, Ngọc cho hay.
Nguyên liệu:
- 87g Bột mì đa dụng (số 11)
- 14g Bột bắp
- 1,5g Men nở
- 25g Đường
- 1g Muối
- 56g Sữa tươi
- 3g Dầu ăn
Với màu tự nhiên thì sẽ không quá tươi, nhưng bánh sẽ thơm ngon hơn và nên dùng nước ép rau củ quả để tạo màu cho an toàn
- Tỉ lệ sữa và màu là 1:1
Ví dụ: 56g chất lỏng thì 28g sữa + 28g nước ép.
Cách làm:
- Pha màu vào sữa sau đó trộn vào hỗn hợp bột, nhồi khoảng 5-7 phút khi bột dẻo mịn là được.
- Lấy ra tạo hình luôn, bánh tạo hình thì ủ bột vừa nở thôi khoảng 20 phút rồi đem đi hấp từ 15 phút. Tắt bếp để yên 5 phút rồi mới lấy bánh ra và có thành phẩm là bánh bao hình con tôm giống y như thật.