Kinh hoàng hàng Tết: Tổng kho 16 tấn thịt gia cầm bốc mùi

11/01/2021, 07:15

Lực lượng chức năng tỉnh Bình Phước vừa phát hiện và bắt giữ 16 tấn thịt gia cầm đã bốc mùi chờ tiêu thụ trong một kho hàng đông lạnh.

Tin từ Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT), trưa 9/1, Đội QLTT số 6 phối hợp với lực lượng Cảnh sát Giao thông - Công an tỉnh Bình Phước - tiến hành dừng và khám xe ô tô tải biển kiểm soát 51D-240.98 tại khu vực trạm thu phí thuộc xã Thuận Phú, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước.

Đoàn kiểm tra phát hiện trong thùng xe có 1.920kg thịt gia cầm (gà, vịt) đông lạnh không rõ nguồn gốc xuất xứ đã bốc mùi ôi thiu.

Kinh hoàng hàng Tết: Tổng kho 16 tấn thịt gia cầm bốc mùi
Gần 2 tấn thịt gia cầm đã bốc mùi được lực lượng chức năng phát hiện khi đang lưu thông trên đường. (Ảnh: Tổng cục QLTT)


Ông Nguyễn Trung Kiên (sinh năm 1990, địa chỉ số 188, đường số 17, ấp Tân Lập, xã Tân Thông Hội, huyện Củ Chi, TP. HCM) là tài xế đồng thời là chủ số tang vật vi phạm trên. Ông Kiên khai nhận, thông qua mạng Zalo và Facebook, ông có quen biết với một phụ nữ tên Tâm. Người phụ nữ này gửi địa chỉ để ông Kiên đến giao dịch mua bán tại địa điểm kho hàng thuộc thị xã Phước Long, tỉnh Bình Phước.

Vào khoảng 4h ngày 9/1, ông Kiên điều khiển xe ô tô tải từ TP.HCM đi về hướng tỉnh Bình Phước theo địa chỉ đã được cung cấp để mua hàng. Trên đường vận chuyển hàng về TP.HCM, ông Kiên đã bị lực lượng QLTT bắt giữ.

Từ lời khai của ông Kiên, vào lúc 13h30' ngày 9/1, các phòng chuyên môn và Đội QLTT số 6, Cục QLTT Bình Phước phối hợp với Đội QLTT số 6, Thanh tra Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bình Phước và Đội Cảnh sát kinh tế, Công an thị xã Phước Long tiến hành khám đối với kho hàng của Công ty TNHH Kỹ nghệ Lưu Nguyễn (tại Tổ 2, khu phố Bình Giang 2, phường Sơn Giang, thị xã Phước Long, tỉnh Bình Phước). Đây là nơi ông Kiên đã đến mua hàng.

Lực lượng chức năng phát hiện tại kho hàng trên có 14.420kg thịt gia cầm (gà, vịt) đông lạnh không rõ nguồn gốc xuất xứ, đã bốc mùi ôi thiu cùng chủng loại như đã phát hiện trên xe ô tô biển kiểm soát 51D-240.98. Số thịt gia cầm đông lạnh này được cất giấu trong container lạnh để tại khu vực kho của Công ty TNHH Kỹ nghệ Lưu Nguyễn.

Kinh hoàng hàng Tết: Tổng kho 16 tấn thịt gia cầm bốc mùi
16 tấn thịt gia cầm bốc mùi đã được tiêu hủy theo quy định (Ảnh: Tổng cục QLTT)
Quảng cáo


Đại diện Công ty TNHH Kỹ nghệ Lưu Nguyễn cho biết kho hàng hóa trên được Công ty cho ông Lưu Hoàng Thái (sinh năm 1977, địa chỉ Khu phố 8, phường Long Phước, thị xã Phước Long) thuê từ giữa tháng 10/2020 để chứa hàng đông lạnh.

Ông Thái khai nhận đã mua gom số thịt gia cầm đông lạnh trên của nhiều đối tượng không rõ lai lịch để bán lại kiếm lời. Vào sáng ngày 9/1, ông Thái đã bán cho ông Kiên 1.920kg, số lượng còn lại chưa bán được để tại kho thì bị lực lượng QLTT Bình Phước kiểm tra, phát hiện.

Lực lượng QLTT đang tiếp tục làm rõ để xử lý vụ việc theo đúng quy định. Toàn bộ số hàng hóa trên đã được tiêu hủy theo quy định.

Vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm lại nóng lên mỗi dịp Tết đến khi lực lượng chức năng liên tiếp phát hiện nhiều vụ vận chuyển thực phẩm kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ. Mặt khác, cận Tết, nhu cầu về hàng tiêu dùng tăng mạnh, đặc biệt sức mua các loại thịt gia súc, gia cầm tăng đột biến. Vì vậy, người tiêu dùng cần nêu cao cảnh giác, chỉ nên mua thực phẩm ở những cơ sở uy tín, có nguồn gốc rõ ràng.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Kinh hoàng hàng Tết: Tổng kho 16 tấn thịt gia cầm bốc mùi