Kinh hãi phát hiện dây kim tuyến quấn quanh cây thông Noel là một con rắn

28/11/2021 08:35

Một gia đình ở Australia đã bị sốc sau khi nhìn thấy một con rắn nâu quấn trong cây thông Noel trông giống hệt sợi dây kim tuyến trang trí.

Kinh hãi phát hiện dây kim tuyến quấn quanh cây thông Noel là một con rắn
Kinh hãi phát hiện dây kim tuyến quấn quanh cây thông Noel là một con rắn

Gia đình Australia đã nhận được món quà không mong muốn trong dịp Giáng Sinh sau khi phát hiện ra một trong những con rắn chết chóc nhất thế giới quấn quanh cây thông Noel của họ.

Gia đình ở Gulfview Heights, thuộc vùng ngoại ô phía bắc Adelaide, Australia, đang treo đồ trang trí cho cây thông Noel chuẩn bị cho kỳ Giáng Sinh thì họ phát hiện ra con rắn.

Con rắn màu nâu, là một trong những loài sinh vật ghê sợ, gây nhiều chết chóc nhất trên thế giới, đã tự quấn mình trong dây kim tuyến trang trí.

Thoạt nhìn, mọi nghĩ đó chỉ là một sợi dây trang trí thông thường nhưng khi tiến lại gần nhìn thì kinh hoàng phát hiện đó là một con rắn. Sau khi bị phát hiện, con rắn đã chui vào trốn trong một chiếc hộp cất giữ trên cây.

Gia đình đã nhanh chóng liên lạc với người chuyên xử lý rắn ở địa phương là Jarrad Waye. Người đàn ông này dù có nhiều kinh nghiệm trong việc bắt rắn nhưng đây là lần đầu tiên ông gặp trường hợp rắn trốn trong cây thông Noel.

Vì màu của nó rất giống với đồ trang trí trên cây nên phải mất một lúc Jarrad Waye mới có thể tóm gọn con vật.

Jarrad Waye cho biết: "Rất khó để nhận ra nó khi lẫn vào dây kim tuyến trang trí và phải gỡ ra khỏi mớ đèn, dây điện chằng chịt xung quanh".

Người chuyên xử lý rắn cũng đưa ra lời cảnh báo với người dân địa phương về việc rắn sẽ xuất hiện nhiều trong thời gian trước Giáng Sinh.

"Đó là một mùa mà thời tiết hơi khó chịu, lúc thì quá nóng, lúc thì quá lạnh, thời tiết đang thay đổi. Rắn thường xuất hiện trong thời tiết ấm hơn và sau đó quay trở lại nơi ẩn náu", Jarrad Waye nói.

Đây không phải là nơi kỳ lạ nhất ở Australia mà người ta phát hiện ra con rắn chết chóc. Đầu tháng 11, một gia đình ở Queensland đã bất ngờ khi phát hiện hai con rắn nâu đang giao phối trong máy điều hòa nhiều độ của gia đình. Người bắt rắn chuyên nghiệp Stu McKenzie đã cố gắng bắt cả hai con nhưng cuối cùng một con đã trốn thoát.

Hoàng Dung (lược dịch)

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Kinh hãi phát hiện dây kim tuyến quấn quanh cây thông Noel là một con rắn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO