Thứ hai, 14/06/2021 03:39 | Điểm tin:

Vietnam Airlines đưa xu hướng mới vào đường bay 'vàng' Hà Nội - TP.HCM

Thứ ba, 22/12/2020 20:56
VNAXPRESS - Đường bay Hồ Chí Minh là sản phẩm mới được Vietnam Airlines triển khai lần đầu tiên trên các chặng bay giữa Hà Nội và TP.HCM.

Trên thế giới, các sản phẩm tương tự VNAXPRESS đã trở thành xu hướng bay phổ biến được nhiều hãng hàng không và hành khách ưa chuộng.

Xu hướng di chuyển mới của ngành hàng không

Hành trình bay nội địa với tần suất dày đặc, dung lượng hành khách lớn và nhiều tiện ích đặc biệt được phát triển thành một sản phẩm chuyên biệt hầu như không còn xa lạ trên thế giới nhưng khá mới mẻ ở Việt Nam. Ngày 30/4/1961 đánh dấu chuyến bay đầu tiên của mô hình này được Eastern Air Lines thực hiện với tên gọi “Eastern Air Shuttle” nối liền 4 thành phố của nước Mỹ là New York, Boston, Washington và Newark. Hiện nay, nhiều hãng hàng không trên khắp thế giới đã triển khai các sản phẩm bay tương tự như American Airlines Shuttle của American Airlines, Delta Shuttle của Delta Air Lines, RapidAir của Air Canada, La Navette của Air France,  CityFlyer của Qantas,...

Ở mỗi nước, mặc dù đa dạng về tên gọi và các ưu điểm nổi trội khác nhau nhưng tựu chung sản phẩm bay theo hình thức này đều rất được ưa chuộng, nhanh chóng trở thành xu hướng di chuyển mới với các đặc điểm chính như Triển khai trên các đường bay ngắn, có dung lượng khách lớn; Tần suất các chuyến bay dày đặc từ 30 phút đến 1 tiếng/chuyến; Thời gian làm thủ tục và di chuyển tới cửa ra máy bay ngắn nhất có thể và thời gian đóng quầy check-in muộn.

Áp dụng xu hướng thế giới, đồng thời nhằm đáp ứng nhu cầu lưu thông thường xuyên, liên tục giữa 2 trung tâm kinh tế - chính trị lớn nhất nước, Vietnam Airlines là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam triển khai sản phẩm dịch vụ mới mang tên VNAXPESS - Đường bay Hồ Chí Minh trên chặng bay Hà Nội - TP.HCM và ngược lại.

VNAXPRESS - Trải nghiệm khác biệt 

Theo thống kê của Trung tâm Hàng không châu Á - Thái Bình Dương (CAPA) và OAG Aviation, Hà Nội - TP.HCM là đường bay nội địa đông khách thứ 2 trên thế giới trong tháng 11 với gần 893.000 khách đặt chỗ, chỉ đứng sau đường bay giữa thủ đô Seoul và đảo Jeju của Hàn Quốc với 1,3 triệu chỗ.

Với VNAXPESS - một chuỗi tiện ích được nâng cấp từ sản phẩm “Giờ tròn, dễ chọn” của Vietnam Airlines trước đó, hành khách đi trên các chặng bay giữa Hà Nội và TP.HCM được phục vụ ở quầy làm thủ tục và cửa lên máy bay riêng. Hành khách cũng được bố trí sử dụng ông lồng tối đa, không cần phải xuống sân đỗ và di chuyển bằng xe buýt đến tàu bay. Với chính sách mới này hành khách sẽ đi lại thuận lợi hơn, tiết kiệm thời gian chờ đợi làm thủ tục trên chặng bay nội địa nhộn nhịp nhất cả nước.

Vietnam Airlines đưa xu hướng mới vào đường bay 'vàng' Hà Nội - TP.HCM - 1

VNAEXPESS đem đến những trải nghiệm “ưu ái” riêng cho khách hàng bay giữa Hà Nội và TP.HCM.

Đặc biệt, tần suất chuyến bay liên tục từ 30 phút - 1 tiếng/chuyến vào các khung giờ tròn (6h, 7h, 8h...) dễ ghi nhớ, được trải dài cả ngày từ 6h sáng đến 21h hằng ngày giúp hành khách có nhiều lựa chọn linh hoạt.

Việc mua vé VNAEXPESS khá dễ dàng và thuận tiện khi có thể mua sát giờ, tối thiểu 60 phút trước giờ khởi hành, thay vì 180 phút như thông thường qua ứng dụng di động, website, đại lý của Vietnam Airlines. Đồng thời, hành khách còn có cơ hội được mời lên chuyến bay có giờ khởi hành sớm hơn trong vòng 120 phút so với giờ cất cánh ghi trên vé nếu còn chỗ.

Không chỉ vậy, hành khách còn có cơ hội trải nghiệm các dòng máy bay hiện đại Airbus A350, Boeing 787-9, Boeing 787-10 - dòng tàu bay lớn nhất Việt Nam và hiện đại bậc nhất thế giới. Không gian rộng rãi, thoải mái, tiện nghi, các chương trình giải trí hấp dẫn theo tiêu chuẩn quốc tế 4 sao, bảo đảm an toàn với kỳ vọng như “những chuyến tàu siêu tốc trên không”.

Ông Lê Hồng Hà – Phó Tổng giám đốc Vietnam Airlines chia sẻ: “Hiện nay Vietnam Airlines Group đang cung ứng tổng số chuyến bay lớn nhất giữa Hà Nội và TP.HCM với gần 40 chuyến bay nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu của hành khách. Thủ tục bay đơn giản, linh hoạt, nhanh chóng sẽ nâng cao khả năng cạnh tranh của hãng trên đường bay này”.

Là hãng hàng không đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam có sản phẩm đường bay với nhiều tiện ích chuyên biệt, những thay đổi của Vietnam Airlines đã tạo ra dịch vụ khác biệt, vượt trội, thuận tiện cho hành khách, đặc biệt là các khách công vụ, kinh doanh, hành khách thường xuyên di chuyển giữa Hà Nội và TP.HCM. VNAEXPESS hứa hẹn sẽ trở thành lựa chọn tối ưu cho nhu cầu du lịch dịp lễ hội cũng như khẳng định vị thế dẫn đầu của Vietnam Airlines trong việc ứng dụng và tạo ra các sản phẩm, xu thế mới cho hành khách tại Việt Nam.