Thứ Hai, 10/05/2021, 16:01 (GMT+7) | Điểm tin:

Tỷ giá USD hôm nay 11/2: Tiếp tục lao dốc

Thứ Năm, 11/02/2021, 08:22 (GMT+7)
Giá USD hôm nay 11/2 tiếp tục một phiên sụt giảm trong bối cảnh giá vàng tăng không ngừng.

Trên thị trường thế giới, đêm 10/2 (giờ Việt Nam), chỉ số US Dollar Index (DXY) đo lường biến động của đồng bạc xanh với rổ 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 90,43 điểm, giảm 0,01 %.

Tỷ giá USD hôm nay 11/2: Tiếp tục lao dốc  - 1

Giá USD tiếp đà sụt giảm.

Theo Reuters, tỷ giá USD giảm xuống mức thấp nhất trong một tuần khi lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ trượt dốc làm dấy lên nghi ngờ về triển vọng đối với đồng USD trước sức ép tăng giá của vàng và các đồng tiền ảo.

Ngoài ra, sự lạc quan về khả năng phục hồi kinh tế toàn cầu hậu COVID-19 cũng là nguyên nhân quan trọng khiến đồng USD sụt giảm.

Ông Michael McCarthy, chiến lược gia trưởng của CMC Markets, cho rằng: “Triển vọng kinh tế trong năm theo sự đồng thuận của thị trường, có vẻ khả quan”.

Giới đầu tư cũng đang kỳ vọng ngày càng lớn vào các gói hỗ trợ tiền tệ và tài chính sớm tung ra thị trường. Bên cạnh đó, việc triển khai vaccine COIVD-19 đã thúc đẩy hy vọng phục hồi kinh tế Mỹ.

Nhiều chuyên gia nhận định, chính sự phục hồi sẽ thúc đẩy quá trình tái tạo trên toàn cầu, điều này sẽ thúc đẩy các tài sản rủi ro hơn và góp phần vào sự sụt giảm của đồng USD.

Shaun Osborne, Giám đốc chiến lược ngoại hối của Scotiabank tai Toronto cho biết, kích thích tài chính sẽ thúc đẩy thâm hụt tài khoản vãng lai của Mỹ và đồng USD sẽ đối mặt với tình trạng mất cân bằng cơ cấu trong bối cảnh tăng trưởng và chênh lệch lợi suất tại Mỹ giảm.