'Toang' thực sự, 150 tỷ USD biến mất, dân chơi hoảng sợ

Theo Coinmarketcap, giá trị vốn hóa thị trường tiền ảo là 931 tỷ USD, giảm mạnh so với mức 1,08 nghìn tỷ USD ngày hôm trước.

 Bitcoin - tiền điện tử lớn nhất, đã giảm hơn 10% trong các phiên gần đây, về mức 34.200 USD, theo dữ liệu của Coin Metrics. Trước đó, Bitcoin đã giảm xuống mức thấp nhất trong ngày là 30,863 USD.

Ether, tiền điện tử lớn thứ hai, đã giảm 15% xuống còn 1,060 USD. Đồng tiền ảo này giảm mạnh xuống dưới 1.000 USD, chạm mức thấp nhất trong ngày là 945 USD.

Việc bán tháo tiền điện tử diễn ra sau một đợt phục hồi lớn và báo hiệu một số nhà đầu tư chốt lời. Bitcoin tăng hơn 300% trong 12 tháng qua và tuần trước đã đạt mức cao nhất mọi thời đại 42.000 USD.

 

Simons Chen, giám đốc điều hành đầu tư và giao dịch của công ty dịch vụ tài chính tiền điện tử Babel Finance cho biết, sự điều chỉnh về giá là điều có thể đoán được. Giá Bitcoin đã tăng trong các phiên gần đây, từ dưới 20.000 lên 40.000 USD trong bốn tuần qua sẽ gây ra áp lực bán. Chen nói, mốc 40.000 USD có thể là một yếu tố kích thích chốt lời.

Đà tăng mạnh của Bitcoin do một số yếu tố bao gồm việc mua nhiều hơn từ các nhà đầu tư tổ chức lớn. Bitcoin cũng được ví như "vàng kỹ thuật số", một tài sản trú ẩn an toàn tiềm năng và một hàng rào chống lạm phát.

Trong một nghiên cứu gần đây, JPMorgan cho biết, bitcoin có thể đạt mức 146.000 USD trong dài hạn khi nó cạnh tranh với vàng như một loại tiền tệ "thay thế". Tuy nhiên, các chiến lược gia của ngân hàng lưu ý rằng, bitcoin sẽ phải trở nên ít biến động hơn để đạt được mức giá này.

Jehan Chu, người sáng lập công ty kinh doanh và đầu tư mạo hiểm tập trung vào tiền điện tử Kenetic Capital, cho biết sự sụt giảm của bitcoin có thể là cơ hội mua cho các nhà đầu tư mới.

Trao đổi với CNBC, ông cho rằng, sự điều chỉnh ngắn hạn là tự nhiên và cần thiết, và là cơ hội cho các nhà đầu tư dài hạn khi chúng tôi nhanh chóng đạt được 50.000 USD trong quý này và $ 100.000 USD vào cuối năm.

Trái ngược, David Rosenberg, nhà kinh tế và chiến lược gia tại Rosenberg Research - đã gọi bitcoin là bong bóng.

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Quán hải sản có 1-0-2 giữa phố núi, bán 'hết nhẵn' 100 kg/ngày
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Lãng phí sự nhiệt tình của mình vào những người không xứng đáng là dại dột: Sống ở đời, phàm là chuyện gì cũng thắng ở 'vừa đủ', thua ở 'quá độ'
Lãng phí sự nhiệt tình của mình vào những người không xứng đáng là dại dột: Sống ở đời, phàm là chuyện gì cũng thắng ở 'vừa đủ', thua ở 'quá độ'
Thứ tình cảm cho đi quá nhiệt tình, thường sẽ trở nên rẻ mạt; quan hệ quá nồng nhiệt, thường sẽ khiến con người ta trở nên không thoải mái. Ai cũng vậy, cứ phải trải qua thăng trầm của cuộc đời rồi mới biết được giá trị của sự “thờ ơ”. Quãng thời gian còn lại, hãy làm một người lạnh lùng một chút.
Signal - Đối thủ xứng tầm của Messenger và WhatsApp
Signal - Đối thủ xứng tầm của Messenger và WhatsApp
So với Facebook Messenger và Whats App, Signal hầu như chỉ là kẻ vô danh tiểu tốt. Tuy nhiên, thời gian gần đây, “gió đã đổi chiều” vì một lý do duy nhất: Bảo mật và quyền riêng tư. Bài viết sẽ giúp bạn có cái nhìn gần hơn với ứng dụng nhắn tin còn non trẻ này.

Đọc nhiều