Thêm 1 lãnh đạo của Hoàng Anh Gia Lai từ nhiệm

Từ ngày 1/1, Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai chỉ còn lại một phó tổng giám đốc là bà Hồ Thị Kim Chi sau khi đơn từ nhiệm của ông Nguyễn Văn Minh được chấp thuận.

Hoàng Anh Gia Lai (HAGL, HAG) vừa thông qua Nghị quyết HĐQT về việc miễn nhiệm chức vụ Phó Tổng Giám đốc với ông Nguyễn Văn Minh theo đơn từ nhiệm kể từ ngày 31/12/2020.

Ông Minh sinh năm 1959, công tác tại Hoàng Anh Gia Lai từ năm 1992. Hiện ông Minh vẫn là thành viên HĐQT công ty.

Thêm 1 lãnh đạo của Hoàng Anh Gia Lai từ nhiệm - 1

Thêm 1 lãnh đạo Hoàng Anh Gia Lai từ nhiệm. (Ảnh minh hoạ).

HAGL cũng vừa công bố giảm tỷ lệ sở hữu tại công ty nông nghiệp HAGL Agrico (HNG). Chi tiết, HAGL sẽ bán ra 47,5 triệu cổ phần HNG, giảm tỷ lệ sở hữu từ mức 40,83% vốn xuống còn 36,55% vốn tại công ty nông nghiệp này. Giao dịch thực hiện thông qua phương thức thoả thuận, thời gian từ ngày 31/12/2020-29/01/2021. Mục đích theo HAGL nhằm cơ cấu lại khoản nợ tại các ngân hàng.

Về phía HAGL Agrico (HNG), công ty vừa công bố tài liệu họp Đại hội đồng cổ đông bất thường vào ngày 8/1/2021 tới đây, mục tiêu tìm kiếm đối tác chiến lược để hoán đổi nợ, đồng thời huy động thêm vốn cho hoạt động kinh doanh thời gian tới.

Như vậy, chỉ trong thời gian ngắn, nhân sự cấp cao tại HAGL liên tục có sự biến động. Mới đây, Công ty Nông nghiệp quốc tế Hoàng Anh Gia Lai (HAGL Agrico) miễn nhiệm cùng lúc 2 phó tổng giám đốc là Nguyễn Quan Anh và Hoàng Hữu Đức. Doanh nghiệp phố núi đồng thời thay đổi vị trí kế toán trưởng.

Ngày 30/12/2020, HAGL Agrico thông báo 3 thành viên HĐQT gồm các ông Đỗ Xuân Diện, Võ Trường Sơn và Nguyễn Quan Anh đã nộp đơn từ nhiệm. Việc miễn nhiệm và bầu nhân sự mới thay thế sẽ được biểu quyết tại đại hội đồng cổ đông bất thường tổ chức vào ngày 8/1 tới.

Vừa qua, HAGL Agrico dự kiến chào bán gần 741,5 triệu cổ phiếu theo phương thức riêng lẻ cho nhà đầu tư chiến lược. Trong đó, 550 triệu cổ phiếu sẽ chào bán để hoán đổi nợ, gần 191,5 triệu đơn vị còn lại mục tiêu bổ sung vốn hoạt động.

Hiện tại, HAGL Agrico đang có vốn điều lệ 11.085 tỷ đồng, trong đó nhóm HAGL đang sở hữu hơn 496 triệu cổ phiếu, tương ứng 44,8% vốn và nhóm THACO sở hữu 38,2% vốn. Nếu thực hiện tăng vốn thành công, vốn điều lệ của Công ty sẽ tăng lên 18.500 tỷ đồng.

Với việc đang có kế hoạch bán ra 47,5 triệu cổ phiếu HNG thì sau khi tăng vốn, tỷ lệ sở hữu của nhóm HAGL tại HAGL Agrico sẽ giảm xuống còn khoảng 24,3% cổ phần.

 

VIDEO MỚI NHẤT
Quán hải sản có 1-0-2 giữa phố núi, bán 'hết nhẵn' 100 kg/ngày
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Lãng phí sự nhiệt tình của mình vào những người không xứng đáng là dại dột: Sống ở đời, phàm là chuyện gì cũng thắng ở 'vừa đủ', thua ở 'quá độ'
Lãng phí sự nhiệt tình của mình vào những người không xứng đáng là dại dột: Sống ở đời, phàm là chuyện gì cũng thắng ở 'vừa đủ', thua ở 'quá độ'
Thứ tình cảm cho đi quá nhiệt tình, thường sẽ trở nên rẻ mạt; quan hệ quá nồng nhiệt, thường sẽ khiến con người ta trở nên không thoải mái. Ai cũng vậy, cứ phải trải qua thăng trầm của cuộc đời rồi mới biết được giá trị của sự “thờ ơ”. Quãng thời gian còn lại, hãy làm một người lạnh lùng một chút.
Signal - Đối thủ xứng tầm của Messenger và WhatsApp
Signal - Đối thủ xứng tầm của Messenger và WhatsApp
So với Facebook Messenger và Whats App, Signal hầu như chỉ là kẻ vô danh tiểu tốt. Tuy nhiên, thời gian gần đây, “gió đã đổi chiều” vì một lý do duy nhất: Bảo mật và quyền riêng tư. Bài viết sẽ giúp bạn có cái nhìn gần hơn với ứng dụng nhắn tin còn non trẻ này.

Đọc nhiều