Tập đoàn công nghệ HCL có giám đốc người Việt Nam

HAI LAM | 22/06/2021, 13:49

Công ty công nghệ toàn cầu HCL vừa bổ nhiệm các vị trí giám đốc kinh doanh quốc gia nhằm đẩy mạnh hoạt động tại thị trường châu Á. Trong đó, ông Nguyễn Hà Tuấn sẽ phụ trách thị trường Việt Nam.

Tập đoàn công nghệ HCL có giám đốc người Việt Nam-1Ông Nguyễn Hà Tuấn. - Ảnh: HCL

Với 20 năm kinh nghiệm trong ngành công nghệ thông tin, ông Nguyễn Hà Tuấn là nhà lãnh đạo và chuyên gia chuyển đổi kỹ thuật số trong lĩnh vực bảo hiểm, bán lẻ, ngân hàng và tài chính, khu vực công và các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Ông từng quản lý quá trình chuyển đổi kỹ thuật số, bảo mật, điện toán đám mây và các ứng dụng doanh nghiệp. Trước khi gia nhập HCL, ông Tuấn từng dành thời gian làm việc tại IBM.

Với cương vị mới là giám đốc kinh doanh HCL tại Việt Nam, ông Tuấn chia sẻ: “HCL là một thương hiệu tuyệt vời và tôi rất vui khi được tham gia vào đội ngũ đầy năng động. Tôi chắc chắn rằng với các dịch vụ và sản phẩm đặc biệt, HCL sẽ thực sự tạo ra một thị trường ngách trong nước cho riêng mình”.

Bên cạnh Việt Nam, HCL cũng công bố vị trí giám đốc kinh doanh quốc gia cho các thị trường Hàn Quốc và Đài Loan. Cả ba thị trường này đều được đánh giá là rất tiềm năng và có nội lực lớn trong lĩnh vực công nghệ.

Cụ thể, theo ông C Vijayakumar, giám đốc điều hành HCL Technologies, Hàn Quốc là quốc gia được đánh giá cao nhất về sự đổi mới và dẫn đầu trong các công nghệ kỹ thuật số mới như 5G và IoT. Đài Loan là trung tâm thần kinh của ngành công nghiệp bán dẫn toàn cầu, dự kiến sẽ phát triển theo cấp số nhân trong thập kỷ tới. Việt Nam là một trong những nền kinh tế kỹ thuật số phát triển nhanh nhất và đang chuyển đổi xã hội để đi tắt đón đầu sang nền kinh tế tri thức. HCL sẽ ứng dụng các dịch vụ kỹ thuật và R&D hàng đầu trong ngành của mình vào các thị trường này.

Chịu trách nhiệm dẫn dắt các quốc gia nêu trên, ông Sanjay Gupta, phó chủ tịch Tập đoàn HCL Technologies chia sẻ: “Hàn Quốc, Đài Loan và Việt Nam là những thị trường phát triển của HCL vì chúng tôi nhận thấy tiềm năng to lớn cho các sản phẩm và dịch vụ của mình tại các quốc gia này. Chúng tôi tin rằng chuyên môn sâu về miền và công nghệ thế hệ tiếp theo của HCL sẽ đáp ứng đúng nhu cầu của các doanh nghiệp và sẽ trở thành đối tác được lựa chọn.”

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tập đoàn công nghệ HCL có giám đốc người Việt Nam