Thứ Năm, 15/04/2021, 04:21 (GMT+7) | Điểm tin:

Hé lộ khối tài sản 'khủng' của 5 gia tộc giàu nhất nước Mỹ

Chủ Nhật, 07/03/2021, 15:10 (GMT+7)
Tổng giá trị tài sản của 5 gia tộc giàu nhất nước Mỹ ước tính đạt hơn 528 tỷ USD, theo thống kê của Forbes.
Hé lộ khối tài sản 'khủng' của 5 gia tộc giàu nhất nước Mỹ - 1

1. Waltons: Gia đình nhà Waltons hiện đang dẫn đầu trong danh sách những gia tộc giàu nhất nước Mỹ, theo thống kê của tạp chí danh tiếng Forbes. (Trong ảnh là Sam và Helen Walton chụp năm 1962 với 4 người con là Alice, John, Rob và Jim).

Hé lộ khối tài sản 'khủng' của 5 gia tộc giàu nhất nước Mỹ - 2

Các thành viên trong gia đình Waltons sở hữu khoảng 1/2 số cổ phần của "đế chế" bán lẻ nổi tiếng Walmart của Mỹ. Khối tài sản gia tộc này nắm giữ ước tính đạt 247 tỷ USD.

Hé lộ khối tài sản 'khủng' của 5 gia tộc giàu nhất nước Mỹ - 3

2. Kochs: Đứng vị trí thứ 2 là gia đình Kochs, với khối tài sản 100 tỷ USD. Các thành viên của gia đình hiện sở hữu 84% cổ phần của Koch Industries, hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, đầu tư, lọc dầu, hóa chất, sợi nhân tạo và nhựa.

Hé lộ khối tài sản 'khủng' của 5 gia tộc giàu nhất nước Mỹ - 4

3. Mars: Gia đình Mars xếp thứ 3, sở hữu Tập đoàn Mars Inc. - một trong những công ty sản xuất kẹo và thức ăn cho thú cưng lớn nhất thế giới. Gia tộc này sở hữu khối tài sản ước tính 94 tỷ USD.

Hé lộ khối tài sản 'khủng' của 5 gia tộc giàu nhất nước Mỹ - 5

4. Cargill-MacMillan: Nắm trong tay khối tài sản 47 tỷ USD, gia đình Cargill-MacMillan sở hữu tập đoàn nông nghiệp Cargill Inc. Hiện tại, thành viên của gia đình này nắm giữ 88% cổ phần của công ty có doanh thu hàng trăm tỷ USD mỗi năm.

Hé lộ khối tài sản 'khủng' của 5 gia tộc giàu nhất nước Mỹ - 6

5. Lauders: Gia đình Lauders nắm giữ khối tài sản khoảng 40 tỷ USD, chủ yếu là nguồn thu nhập từ hãng mỹ phẩm lừng danh thế giới Estée Lauder./.

 

Hà Nội báo cáo Thủ tướng việc cấp phép nhà dân có 4 tầng hầm

UBND TP Hà Nội đề nghị Thủ tướng cho phép báo cáo trực tiếp với tổ kiểm tra của Thanh tra Chính phủ việc UBND quận Ba Đình cấp giấy phép xây dựng cho nhà ở riêng lẻ tại lô đất B3 phố Sơn Tây (phường Điện Biên) có 4 tầng hầm.