Giá Bitcoin hôm nay 22/12: Đứt mạch tăng điên cuồng, Bitcoin lao dốc không phanh

Thị trường tiền ảo toàn cầu chìm trong sắc đỏ, riêng Bitcoin mất 2,9% tương đương “bốc hơi” gần 710 USD mỗi coin.

Dữ liệu từ CoinDesk cho thấy vào lúc 7h ngày 22/12, giá Bitcoin giảm 710 USD so với thời điểm 24 giờ trước (tương đương giảm 2,9%) về 22.882 USD. Trong khoảng thời gian trên, giá tiền ảo hàng đầu giao dịch thấp nhất tại 21.960 USD và cao nhất tại 24.081 USD.

Giá Bitcoin hôm nay 22/12: Đứt mạch tăng điên cuồng, Bitcoin lao dốc không phanh - 1

Bitcoin suy giảm hay chỉ là điều chỉnh giá trước đợt tăng mới?

Theo CoinMarketCap, lượng giao dịch Bitcoin trong 24 giờ qua ở mức 45,6 tỷ USD, giá trị vốn hóa đạt 425 tỷ USD, giảm gần 11 tỷ USD.

Ảnh hưởng từ Bitcoin loạt tiền ảo vốn hóa lớn cũng trượt dốc theo. Cụ thể, Ethereum giảm 3,8% về 613 USD, vốn hóa ghi nhận mức 69,7 tỷ USD.

Ripple giảm 6,7% còn 0,521 USD, vốn hóa tạm đứng mức 23,6 tỷ USD.

Bitcoin Cash giảm 8,6% xuống 317,24 tỷ USD, vốn hóa giảm còn 5,87 tỷ USD.

Tương tự Chailink giảm 4,9%, Cardano giảm 5%, Binace Coin giảm 5,3%, Bitcoin SV giảm 5,7%...

Trên Vicuta, giá Bitcoin hiện giao dịch tại 525,7 - 540,8 triệu đồng, giảm 2,8%.

Hiện chưa rõ vì sao Bitcoin và nhóm tiền ảo hàng đầu lao dốc. Tuy nhiên, nhiều nhà giao dịch cho rằng đây có thể là đợt điều chỉnh giá của Bitcoin để chuẩn bị cho đợt tăng kế tiếp.

Dù đang trong đà giảm song từ đầu năm đến nay, giá trị Bitcoin đã tăng mạnh mẽ, vượt mức kỷ lục được lập vào tháng 12/2017 (xấp xỉ 20.000 USD).

Đáng chú ý, nhiều quỹ đầu tư, tổ chức lớn đã tăng cường đầu tư vào Bitcoin. PayPal - một trong những dịch vụ thanh toán trực tuyến lớn nhất thế giới - và các nhà đầu tư lớn cũng đang đổ xô mua Bitcoin như một hình thức lưu giữ tài sản.

Trước đó, PayPal công bố giao dịch và thanh toán tiền kỹ thuật số qua PayPal bắt đầu có hiệu lực cho tất cả khách hàng tại Mỹ. Các giao dịch có giới hạn 20.000 USD/tuần, tăng gấp đôi so với công bố dự kiến ở 10.000 USD.

PayPal dự tính sẽ tăng cường thanh toán tiền kỹ thuật số tại 26 triệu nhà bán lẻ trên toàn cầu. Ngoài ra, thông tin mới đây công ty quản lý tài sản Ruffer có trụ sở tại Anh đã bán hết vàng và đổ 743 triệu USD vào nắm giữ Bitcoin đã làm các nhà đầu tư hưng phấn, trực tiếp góp phần đẩy giá Bitcoin lên đỉnh lịch sử...

Bên cạnh đó, những nhà quản lý quỹ tên tuổi như Paul Tudor Jones, Stanley Druckenmiller và Mike Novogratz cũng lạc quan về triển vọng tăng giá của Bitcoin. Nhiều ý kiến cho rằng Bitcoin giờ đây không còn là một kênh đầu tư ngách nữa, mà đang dần trở thành một tài sản.

 

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Quán hải sản có 1-0-2 giữa phố núi, bán 'hết nhẵn' 100 kg/ngày
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Lãng phí sự nhiệt tình của mình vào những người không xứng đáng là dại dột: Sống ở đời, phàm là chuyện gì cũng thắng ở 'vừa đủ', thua ở 'quá độ'
Lãng phí sự nhiệt tình của mình vào những người không xứng đáng là dại dột: Sống ở đời, phàm là chuyện gì cũng thắng ở 'vừa đủ', thua ở 'quá độ'
Thứ tình cảm cho đi quá nhiệt tình, thường sẽ trở nên rẻ mạt; quan hệ quá nồng nhiệt, thường sẽ khiến con người ta trở nên không thoải mái. Ai cũng vậy, cứ phải trải qua thăng trầm của cuộc đời rồi mới biết được giá trị của sự “thờ ơ”. Quãng thời gian còn lại, hãy làm một người lạnh lùng một chút.
Signal - Đối thủ xứng tầm của Messenger và WhatsApp
Signal - Đối thủ xứng tầm của Messenger và WhatsApp
So với Facebook Messenger và Whats App, Signal hầu như chỉ là kẻ vô danh tiểu tốt. Tuy nhiên, thời gian gần đây, “gió đã đổi chiều” vì một lý do duy nhất: Bảo mật và quyền riêng tư. Bài viết sẽ giúp bạn có cái nhìn gần hơn với ứng dụng nhắn tin còn non trẻ này.

Đọc nhiều