Bitcoin tăng dữ dội, giá máy đào cũng 'nóng' theo

Theo nguồn tin trên trang Hashr8, giá của máy đào Bitcoin thế hệ mới nhất đã tăng 35% kể từ đầu tháng 11.

Khi giá Bitcoin tăng lên đáng kể, thị trường máy đào Bitcoin cũng nóng lên. Các thợ đào Bitcoin đang tìm cách mở rộng hoạt động của mình để tận dụng lợi nhuận biên lớn hơn. Với nhu cầu tăng cao mà nguồn cung hạn chế, giá "trâu cày" Bitcoin buộc phải tăng lên.

Hai công ty lớn chuyên sản xuất máy đào Bitcoin là Bitmain và Microbt thông báo các loại máy đào thế hệ mới nhất đã hết hàng cho đến tháng 5/2021. Điều này buộc các thợ đào phải chuyển sang thị trường thứ cấp. Kể từ đầu tháng 11, giá máy đào Bitcoin thế hệ mới nhất đã tăng khoảng 35%.

Bitcoin tăng dữ dội, giá máy đào cũng

Giá máy đào Bitcoin tăng mạnh. (Ảnh: Cryptonary)

Trong khi Bitmain và Microbt đều thông báo cháy hàng thì Marathon Patent Group vẫn đảm bảo có thể cung cấp loại máy đào thế hệ mới nhất. Marathon sẽ nhận 6.000 máy đào Bitcoin Antminer S-19J Pro vào tháng 8/2021 và 4.000 máy đào khác vào tháng 9/2021.

Hashr8 dự báo, thị trường máy khai thác Bitcoin sẽ khó bình ổn trở lại trong tương lai gần khi giá Bitcoin vừa đạt mốc kỷ lục trong khi các nhà sản xuất lớn chưa đưa ra bất cứ biện pháp điều chỉnh sản lượng nào.

Giá Bitcoin đang tăng dữ dội. Sáng nay 17/12, giá tiền ảo này đã phá vỡ mốc trên 21.000 USD lần đầu tiên trong lịch sử khiến cộng đồng tiền điện tử dậy sóng. Lúc 6h30, giá Bitcoin trên CoinDesk đứng mức 21.382 USD, tăng 9,9%, tức mỗi coin thêm 1.924 USD. Trong 24 giờ gần nhất, giá Bitcoin giao dịch thấp nhất ghi nhận được tại 19.293 USD, cao nhất tại 21.557 USD. Đây là mức giá cao nhất mọi thời đại kể từ khi tiền ảo này ra đời.

 

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Ống hút làm bằng bột gạo, bột sắn Việt đắt khách tại châu Âu
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Đời người ai cũng phải trải qua mất mát: Người thông minh biết cách biến mất mát trở thành đòn bẩy để cải thiện bản thân mình
Đời người ai cũng phải trải qua mất mát: Người thông minh biết cách biến mất mát trở thành đòn bẩy để cải thiện bản thân mình
Những rào cản của cuộc sống có nhiều hình dạng và hình thức khác nhau. Dù bạn đang ở đâu trong cuộc hành trình mang tên 'Cuộc đời', là đang ở đỉnh vinh quang hay ở tận đáy của sự thất bại thì chuẩn bị cho mình một 'bước lùi' luôn là một kỹ năng mà bạn cần phải học.
Chợ đen vaccine Covid-19
Chợ đen vaccine Covid-19
PhilippinesCuối tháng 12, Jesse, nhân viên ở một sòng bạc, nhìn thấy tin nhắn về kế hoạch tiêm vaccine Covid-19 của đồng nghiệp người Trung Quốc.

Đọc nhiều