Kim Lý gây sốc khi tiết lộ lý do học tiếng Việt

29/07/2020 11:51

Tôi học tiếng Việt không phải vì yêu Hà, mà vì ba mẹ Hà không nói tiếng Anh. Tôi muốn trò chuyện nhiều hơn với hai bác…”, Kim Lý gây bất ngờ khi tiết lộ lý do anh học tiếng Việt.

Kim Lý gây sốc khi tiết lộ lý do học tiếng Việt - 1
Kim Lý cho biết, từ năm 2015-2017, anh đã bắt đầu học tiếng Việt, một phần vì muốn hiểu thêm về văn hoá Việt Nam đầy màu sắc, và một phần muốn giao lưu thoải mái hơn với người hâm mộ vì không phải ai cũng giỏi tiếng Anh.
“Thế nhưng tôi chưa đủ động lực bởi tiếng Việt là một ngôn ngữ rất phức tạp. Theo tôi đánh giá là khó học về phần nhận mặt chữ, các dấu, lẫn cách phát âm ở tông giọng. Khác hẳn các ngôn ngữ khác mà tôi thông thạo như tiếng Thuỵ Điển, Pháp, Tây Ban Nha”. 
Kim Lý gây sốc khi tiết lộ lý do học tiếng Việt - 2
Đầu năm nay, anh bắt đầu chú tâm thực sự vào việc học tiếng Việt. Bên cạnh giáo viên, mọi người trong gia đình cũng giúp nam diễn viên rất nhiều. “Cả gia đình Hà cũng khá thường xuyên nói chuyện với tôi bằng tiếng Việt để giúp tôi luyện tập, thực hành cũng như sửa giọng và cách phát âm cho tôi”.
Tuy nhiên, không như nhiều người dự đoán rằng Kim Lý học tiếng Việt vì có bạn gái Hồ Ngọc Hà. Anh tiết lộ: “Không phải tôi học tiếng Việt vì yêu Hà, bởi cô ấy rất giỏi tiếng Anh, mà vì ba mẹ Hà không nói tiếng Anh. Tôi muốn trò chuyện nhiều hơn với hai bác để có thể thấu hiểu và quan tâm lẫn nhau nhiều hơn”. 
Kim Lý gây sốc khi tiết lộ lý do học tiếng Việt - 3
Kim Lý chia sẻ, trước đây, anh luôn phải nhờ Hồ Ngọc Hà hoặc ai đó khi muốn nói chuyện với ba mẹ nữ ca sĩ và điều này rất bất tiện.
Nam diễn viên không phủ nhận việc anh chăm chỉ học tiếng Việt có động lực rất lớn từ tình yêu dành cho Hồ Ngọc Hà và gia đình của cô, nhiều hơn động lực phát triển sự nghiệp. “Mọi người quan sát đều sẽ biết câu trả lời của tôi mà (cười)”. 
Kim Lý cũng chia sẻ thêm về bí quyết học một ngôn ngữ mới: “Sau 3 tháng, tôi đã tự tin hơn nhiều với trình độ tiếng Việt của mình nên thi thoảng vẫn tự viết, dù có sai chính tả một chút, hoặc dùng công cụ autocorrect trên điện thoại.
Tôi tin rằng việc "không sợ sai" sẽ giúp bạn học một ngôn ngữ mới tốt hơn. Đây là điều mà các khán giả học tiếng Anh hay các ngôn ngữ khác cũng nên ghi nhớ. Đừng sợ sai, có sai mới có đúng”. 
Kim Lý gây sốc khi tiết lộ lý do học tiếng Việt - 4
Ngoài ra, Kim Lý cũng chia sẻ thêm, một trong những động lực để Kim Lý học tiếng Việt tốt hơn là vì 2 năm vừa qua anh cũng bắt đầu kinh doanh ở Việt Nam nên anh gặp gỡ nhiều người hâm mộ hơn, vì vậy anh mong muốn giao tiếp với khán giả của mình tốt hơn.
“Tuy nhiên, năm sau tôi cũng sẽ khởi động một dự án phim mới. Hy vọng rằng đây sẽ là bộ phim đầu tiên tại Việt Nam mà tôi không cần nhờ đến diễn viên lồng tiếng nữa.
Việc này cũng sẽ giúp diễn xuất của tôi tốt hơn, tự nhiên hơn vì không bị phân tâm bởi việc "đoán" và "đớp" thoại, nên đây cũng là dự án tôi rất mong chờ”, Kim Lý bất ngờ tiết lộ về việc anh sẽ quay trở lại với nghệ thuật sau thời gian vài năm tạm gián đoạn.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Kim Lý gây sốc khi tiết lộ lý do học tiếng Việt
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO