Kiev phẫn nộ vì Tổng thống Đức hủy chuyến thăm Ukraine

20/10/2022 20:15

Tổng thống Đức Frank-Walter Steinmeier đã hủy chuyến thăm Kiev, dự kiến diễn ra vào hôm nay (20/10) vì lý do an ninh, tờ Bild đưa tin.

60759655-303-7322.jpg
Tổng thống Đức Frank-Walter Steinmeier. Ảnh: DW

Chuyến thăm đã được lên kế hoạch trong vài tuần nhưng Văn phòng Tổng thống Đức đã quyết định hủy bỏ vào phút chót “do lo ngại về an ninh”. Văn phòng Ngoại giao Liên bang Đức, Bộ Nội vụ và các cơ quan an ninh cũng đã khuyến nghị ông Steinmeier tránh đến thăm Kiev. Quyết định hủy bỏ chuyến thăm được đưa ra vào thứ Ba (18/10).

Tờ Bild cho biết động thái này đã khiến Kiev không hài lòng, thậm chí phẫn nộ.

“Trong khi Tổng thống Đức hủy chuyến thăm của mình thì rất nhiều nhà ngoại giao và khách mời nước ngoài lại muốn có mặt ở thủ đô của Ukraine ngay bây giờ”, người phát ngôn của chính quyền Kiev nói.

Theo Bild, Ngoại trưởng Hy Lạp đã đến thăm Kiev vào thứ Tư (19/10), trong khi chuyến thăm của Tổng thống Đức Steinmeier theo kế hoạch sẽ diễn ra vào thứ Năm (20/10).

Hồi giữa tháng 4, Bild đưa tin Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã từ chối tiếp ông Steinmeier khi Tổng thống Đức muốn đến thăm Kiev.

Chính quyền Ukraine ở thời điểm đó cho rằng Tổng thống Đức đã "quá mềm mỏng" với Nga.

Sáng 20/10, báo động không kích đã vang lên ở một số khu vực của Ukraine bao gồm Nikolayev, Kirovograd và Poltava. Chính quyền thành phố Kiev cũng cho biết đã ban bố cảnh báo không kích. Theo báo cáo, một số tiếng nổ đã vang lên ở Nikolayev vào sáng nay.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Kiev phẫn nộ vì Tổng thống Đức hủy chuyến thăm Ukraine
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO