Kiều bào sẽ là cầu nối giúp Vĩnh Phúc tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác với các nước

Minh Sơn| 12/01/2023 23:52

Ngày 12/01/2023, tại TP Vĩnh Yên, UBND tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức chương trình “Xuân quê hương Vĩnh Phúc 2023” với mong muốn Chương trình sẽ gìn giữ và phát huy những nét đẹp truyền thống của văn hóa dân tộc và động viên bà con quê hương Vĩnh Phúc đang sinh sống ở nước ngoài luôn gắn kết, hướng về quê hương đất nước.

Dự chương trình có ông Vũ Chí Giang - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc; Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài; ông Nguyễn Văn Doanh - Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam; Đại sứ Ngô Hướng Nam, đại diện các sở, ban, ngành của tỉnh Vĩnh Phúc và 150 kiều bào Vĩnh Phúc từ khắp các nước trên thế giới;…

Phát biểu khai mạc chương trình, ông Vũ Chí Giang vui mừng chào đón tất cả các kiều bào đã về quê đón Tết năm nay và dành thời gian tới dự chương trình “Xuân quê hương Vĩnh Phúc 2023” do UBND tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức.

Kiều bào sẽ là cầu nối giúp Vĩnh Phúc tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác với các nước
Ông Vũ Chí Giang - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc phát biểu tại chương trình.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã thông tin tới các kiều bào về tình hình phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh. Theo đó, tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 9,54%, là mức tăng cao nhất trong 5 năm gần đây. Vĩnh Phúc nằm trong tốp các tỉnh có chất lượng tăng trưởng ổn định và cao của cả nước.

Tổng thu ngân sách đạt trên 40 nghìn tỷ đồng, gấp 355 lần so với năm 1997. Văn hoá, du lịch, thể thao và Giáo dục đào đạo có nhiều khởi sắc, đạt được nhiều giải quốc gia và quốc tế, xếp thứ 2 cả nước về kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022;…

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc nhấn mạnh, trong thành tích chung đó, có đóng góp quan trọng của các kiều bào người Vĩnh Phúc tại nước ngoài. Nhiều bà con sinh sống ở các nước trên thế giới đã góp vốn đầu tư vào các dự án trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.

Kiều bào sẽ là cầu nối giúp Vĩnh Phúc tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác với các nước
Các đại biểu chụp ảnh kỷ niệm cùng các kiều bào tại chương trình.

Ông Vũ Chí Giang gửi lời chúc sức khỏe, chúc mừng năm mới, tình cảm trân trọng tới tất cả bà con kiều bào và mong muốn bà con kiều bào Vĩnh Phúc dù sinh sống ở đâu cũng luôn nêu cao tinh thần dân tộc, chấp hành tốt pháp luật nước sở tại, ổn định cuộc sống và ngày càng thành đạt; luôn đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, đóng góp tích cực đối với sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh Vĩnh Phúc và đất nước.

Phát biểu tại chương trình, ông Hoàng Đình Thắng - Chủ tịch Liên hiệp Hội người Việt tại Châu Âu bày tỏ vui mừng, cảm động về tham dự chương trình Xuân quê hương Vĩnh Phúc hôm nay. Liên hiệp Hội người Việt tại Châu Âu sẽ giới thiệu, quảng bá hình ảnh và môi trường đầu tư của tỉnh Vĩnh Phúc tới các nhà đầu tư nước ngoài.

Ông Thắng bày tỏ: "Tôi và các kiều bào đã chứng kiến sự đổi thay nhanh chóng của quê hương, tự hào và chúc mừng về những thành tựu mà tỉnh Vĩnh Phúc đã đạt được trong năm qua, các kiều bào mong muốn Vĩnh Phúc tiếp phát huy nội lực, sự đoàn kết, trí tuệ, sáng tạo để tiếp tục xây dựng Vĩnh Phúc là nơi đáng sống. Các kiều bào cam kết sẽ là cầu nối giúp tỉnh tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác với các nước trên thế giới."

Kiều bào sẽ là cầu nối giúp Vĩnh Phúc tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác với các nước
Ông Hoàng Đình Thắng - Chủ tịch Liên hiệp Hội người Việt tại Châu Âu phát biểu tại chương trình.

Chương trình “Xuân quê hương Vĩnh Phúc 2023” được tổ chức nhằm thắt chặt tình đoàn kết giữa người Việt Nam ở nước ngoài với đồng bào trong nước nói chung và người Vĩnh Phúc ở nước ngoài với nhân dân trong tỉnh Vĩnh Phúc nói riêng; cổ vũ, khích lệ bà con Việt kiều hướng về cội nguồn, xây dựng quê hương, đất nước.

Đồng thời, đây cũng là dịp để giới thiệu môi trường đầu tư kinh doanh của tỉnh Vĩnh Phúc đến các cá nhân Việt kiều, doanh nghiệp nước ngoài; cảm ơn, ghi nhận những đóng góp của kiều bào cho sự phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh Vĩnh Phúc trong năm qua.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Kiều bào sẽ là cầu nối giúp Vĩnh Phúc tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác với các nước
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO