Kiều bào Nhật Bản "tiếp lửa" cho đoàn TTNKT Việt Nam dự Paralympic Tokyo 2020

PV/VOV.VN| 22/08/2021 16:08

Kiều bào Nhật Bản "tiếp lửa" cho các thành viên đoàn thể thao người khuyết tật (TTNKT) Việt Nam tham dự Paralympic Tokyo 2020

Ngày 21/8, các đại diện của đại sứ quán và cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản đã tới làng VĐV ở Tokyo để thăm hỏi, động viên và tặng quà cho đoàn TTNKT Việt Nam.

Phát biểu tại cuộc gặp, sư cô Thích Tâm Trí cho biết các món quà đó là tấm lòng của cộng đồng người Việt Nam trên khắp đất nước Nhật Bản gửi tới đoàn TTNKT Việt Nam. Thay mặt cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản, sư cô Thích Tâm Trí chúc đoàn TTNKT Việt Nam có sức khỏe tốt và đạt được nhiều thành tích tại Paralympic sắp tới.

Về phần mình, ông Nguyễn Hồng Minh, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao, Trưởng đoàn thể thao Việt Nam tại Paralympic Tokyo 2020, đã bày tỏ sự cảm kích trước sự quan tâm và khích lệ của Đại sứ quán và cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản đối với đoàn TTNKT Việt Nam.

Ông nói: “Chúng tôi rất cảm động khi được đại diện của Đại sứ quán và cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản tới thăm, động viên và tặng quà cho đoàn. Chúng tôi hy vọng rằng từ các tình cảm hết sức quý báu này, các vận động viên của đoàn sẽ quyết tâm thi đấu và giành được thành tích tốt nhất vì màu cờ sắc áo của Việt Nam và mang vinh quang về cho tổ quốc”.

Về tình hình của các vận động viên Việt Nam, ông Minh cho biết hiện nay, sức khỏe của các thành viên của đoàn TTNKT Việt Nam đều tốt. Các vận động viên đều rất phấn chấn và đang chờ đến ngày để được thi đấu.

Theo dự kiến, Paralympic Tokyo 2020 sẽ diễn ra từ ngày 24/8 đến ngày 5/9, với 22 môn thể thao và 540 nội dung thi đấu. Đoàn TTNKT Việt Nam tham dự Paralympic lần này gồm 15 thành viên, trong đó có 7 vận động viên.

Các vận động viên Việt Nam sẽ thi đấu ở 3 môn thể thao gồm: bơi, cử tạ và điền kinh. Theo dự kiến, đoàn TTNKT Việt Nam sẽ tham dự lễ khai mạc Paralympic Tokyo vào tối 24/8 với tối đa 2 vận động viên và 1 huấn luyện viên cho mỗi môn thể thao. Một ngày sau đó, các vận động viên Việt Nam sẽ chính thức xuất trận ở nội dung bơi tự do S6./.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Kiều bào Nhật Bản "tiếp lửa" cho đoàn TTNKT Việt Nam dự Paralympic Tokyo 2020
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO