Kiều bào Mỹ hỗ trợ nghệ nhân, làng nghề truyền thống ở Huế

Khang Anh | 01/03/2022, 09:45

Dự án nhằm hỗ trợ nghệ nhân, làng nghề truyền thống, hộ kinh doanh cá thể nâng cao giá trị sản phẩm, cải tiến chất lượng, đa dạng mẫu mã và phát triển sản phẩm.

Trong khuôn khổ quy hoạch phát triển nghề truyền thống và làng nghề tỉnh Thừa Thiên Huế đến năm 2020, định hướng đến năm 2025, Trung tâm Phát triển và Bảo tồn Văn hóa đã hợp tác với bà LanVy Thị Nguyễn (quốc tịch Mỹ) triển khai thực hiện trong năm 2022 Dự án “Hỗ trợ thiết kế và marketing cho nghệ nhân và làng nghề truyền thống trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế”.

Theo đó, dự án có tổng mức tài trợ 50.000 USD (tương đương 1.140.000 đồng) từ nguồn vốn viện trợ dưới hình thức không hoàn lại của bà Lan Vy Thị Nguyễn và đã được Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế phê duyệt tiếp nhận theo quy định.

Kiều bào Mỹ hỗ trợ nghệ nhân, làng nghề truyền thống ở Huế
Người dân xã A Roàng, huyện A Lưới với nghề dệt zèng truyền thống.

Mục tiêu dự án nhằm hỗ trợ nghệ nhân, làng nghề truyền thống, hộ kinh doanh cá thể nâng cao giá trị sản phẩm, cải tiến chất lượng, đa dạng mẫu mã và phát triển sản phẩm để nghệ nhân và làng nghề truyền thống có cơ hội tập làm quen với đơn đặt hàng thiết kế. Từ đó có kinh nghiệm làm việc với các khách hàng thiết kế trong tương lai để đạt được mục tiêu giữ gìn và phát triển nghề thủ công truyền thống bền vững.

Theo kế hoạch, các kết quả chính của dự án dự kiến bao gồm: hỗ trợ 150 đến 200 nghệ nhân, làng nghề truyền thống, hộ kinh doanh cá thể, và các hợp tác xã trên địa bàn tỉnh đặc biệt là các hợp tác xã, tổ hợp tác dệt Zèng trên địa bàn huyện A Lưới là các đối tượng thụ hưởng trực tiếp của khoản viện trợ phi dự án.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Kiều bào Mỹ hỗ trợ nghệ nhân, làng nghề truyền thống ở Huế
vietnam.vn