Kiến trúc sư thi Miss Grand Vietnam từng trượt đại học, bị chê bai ngoại hình

22/08/2023 09:07

Kiến trúc sư, người đẹp Lê Hoàng Phương trở lại mạnh mẽ, khát khao giành vương miện sau thành tích top 5 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022.

Lê Hoàng Phương là một trong những thí sinh sáng giá nhất top 45 Miss Grand Vietnam 2023 (Hoa hậu Hòa bình Việt Nam). Cô 27 tuổi, cao 1,76m, có số đo 3 vòng: 86-61-94cm và hiện là kiến trúc sư, người mẫu. Hoàng Phương từng lọt top 5 và thắng giải Người đẹp Catwalk tại Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022. Cô sở hữu vẻ đẹp sắc sảo, kỹ năng trình diễn tốt và vóc dáng quyến rũ. 
Hoàng Phương chia sẻ với VietNamNet: "Tôi hy vọng được cộng hưởng những giá trị về trí tuệ, nhan sắc cùng các thí sinh khác lan tỏa ý nghĩa cuộc thi và truyền cảm hứng đến cộng đồng. Ngoài mục tiêu là chiếc vương miện, tôi mong có thể đóng góp cho gia đình, xã hội".
Hoàng Phương tiết lộ thời điểm khó khăn nhất là 1 lần trượt đại học, 2 lần thất bại tại một cuộc thi sắc đẹp khác. Đó cũng là động lực giúp cô thêm phấn đấu và tin vào giá trị bản thân. Dù ngoại hình có chút gai góc, mạnh mẽ nhưng Hoàng Phương rất dễ xúc động. Người đẹp dành nhiều thời gian tham gia các khóa học về CEO, tiếng Anh và thiền định.
Hiện tại, tiếng Anh là hạn chế lớn nhất của Hoàng Phương và cô không ngừng học tập để cải thiện. "Tiêu chí 4B (Beauty - Body - Brain - Business) là điểm mạnh mà tôi đã xây dựng và dần hoàn thiện. Đồng thời, điều khiến tôi khác biệt chính là tinh thần kiên nhẫn của một kiến trúc sư và trái tim hiền hoà của người con xứ biển", cô trải lòng.
Hoàng Phương đang điều hành một công ty kiến trúc và xây dựng.  
Hoàng Phương tự hào vì luôn nỗ lực, theo đuổi đam mê đến cùng. Cô hạnh phúc vì nhận được sự ủng hộ, yêu thương của cha mẹ. Cô luôn mong muốn có 1 ngày nghỉ dành cho gia đình, cùng ăn cơm, dạo biển, trò chuyện về những kỷ niệm thời thơ ấu: "Gia đình luôn là gốc rễ, nguồn năng lượng tuyệt vời để tôi tiếp tục làm việc và cống hiến".
Là cô gái có tham vọng lớn, Hoàng Phương phấn đấu để trở thành kiến trúc sư có nhiều cống hiến và người mẫu có sức ảnh hưởng. 
Cách làm việc và phong cách sống của Ivanka Trump là hình mẫu mà Hoàng Phương hướng đến. Người đẹp luôn giữ tính cách ôn hòa, thấu hiểu nhờ vào câu nói cô tâm đắc của thiền sư Thích Nhất Hạnh: "Khi đã cảm thông niềm đau nỗi khổ của người khác, bạn sẽ không còn muốn trừng phạt mà chỉ muốn giúp đỡ. Làm như vậy bạn biết mình thực tập đã thành công".
Theo Hoàng Phương, cạnh tranh là điều cần thiết cho sự phát triển, bất kể cá nhân hay tổ chức nào cũng phải nỗ lực để không bị đào thải. Cô cho biết việc có nhiều cuộc thi hoa hậu sẽ tạo cơ hội cho người phụ nữ phát triển và nâng cao sức ảnh hưởng của bản thân.
Đến cuộc thi, cô khao khát được đồng hành cùng các mạnh thường quân để thực hiện nhiều hoạt động cộng đồng về trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh và người cao tuổi không nơi nương tựa. "Họ là những đối tượng dễ tổn thương và thiếu sự tự vệ nhất. Trẻ em là tương lai đất nước, còn người cao tuổi là thế hệ đã có công xây dựng đất nước", cô nói.
Người đẹp gốc Khánh Hòa muốn truyền tải đến các bạn trẻ về niềm tin vào bản thân.  
Nói về "vẻ đẹp bất tận" của Việt Nam, Hoàng Phương bày tỏ: "Chính con người Việt Nam với những phẩm chất cao quý trong suốt chiều dài lịch sử là đức tính chịu thương chịu khó, anh dũng ngoan cường cùng và tinh thần cầu thị, phát triển trong thời bình đã tạo nên một Việt Nam hùng mạnh, có dấu ấn khó phai trên trường quốc tế".
Nữ kiến trúc sư không đánh giá vẻ đẹp qua ngoại hình mà quan tâm năng lượng tích cực bên trong và thần thái tự tin. Trước những lời nhận xét tiêu cực, cô lấy đó làm động lực để cố gắng và làm những việc có ý nghĩa.
"Gen Z là thế hệ nổi bật với sự tự tin và nhiệt huyết, tư duy cởi mở với công nghệ. Tuy nhiên, điều này đôi lúc làm cho các bạn thiếu sự kiên nhẫn và tìm tòi như Millennials. Đây chính là điều Gen Z cần điều chỉnh và cân bằng", người đẹp chia sẻ.
Khi chia sẻ quan điểm về việc người chuyển giới tham gia các cuộc thi hoa hậu ở Việt Nam, cô rất ủng hộ: "Điều đó thể hiện thái độ tôn trọng sự đa dạng và quyền bình đẳng trong thời đại mới ở một đất nước hoà bình và tự do".
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Kiến trúc sư thi Miss Grand Vietnam từng trượt đại học, bị chê bai ngoại hình
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO