Kiên Giang: Sốt xuất huyết tiếp tục phức tạp và có xu hướng gia tăng

NGUYÊN ANH| 09/12/2022 15:31

UBND tỉnh Kiên Giang yêu cầu Sở Y tế chủ trì, phối hợp với cơ quan, đơn vị, địa phương triển khai giám sát chặt chẽ việc xử lý vùng có dịch, vùng nguy cơ có dịch sốt xuất huyết tại các địa bàn.

Kiên Giang: Sốt xuất huyết tiếp tục phức tạp và có xu hướng gia tăng
Phú Quốc là địa bàn có số ca mắc sốt xuất huyết cao nhất của tỉnh Kiên Giang. Ảnh: Phú Quốc

Theo Sở Y tế Kiên Giang, tính đến ngày 7.12.2022, toàn tỉnh ghi nhận trên 5.400 ca mắc sốt xuất huyết, trong đó có 1 ca tử vong. Các địa phương có số ca mắc cao là: Thành phố Phú Quốc 1.600 ca, thành phố Rạch Giá 792 ca.

Dự báo bệnh xuất huyết tiếp tục diễn biến phức tạp và có xu hướng gia tăng, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang yêu cầu giám đốc các sở, thủ trưởng các ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh và Chủ tịch UBND các huyện, thành phố tăng cường công tác phòng, chống sốt xuất huyết, kiên quyết không để dịch bùng phát, lan rộng, kéo dài.

Theo Sở Y tế, số ca mắc các tháng gần đây vẫn duy trì ở mức cao, đặc biệt tại TP. Phú Quốc, TP. Rạch Giá và huyện Châu Thành do dịch sốt xuất huyết có tính chu kỳ, điều kiện thời tiết hiện nay thuận lợi cho lăng quăng, muỗi truyền bệnh phát triển... Bên cạnh đó, một bộ phận người dân chưa có ý thức trong chủ động phòng, chống dịch.

UBND tỉnh cũng yêu cầu Sở Y tế chủ trì, phối hợp với cơ quan, đơn vị, địa phương triển khai giám sát chặt chẽ việc xử lý vùng có dịch, vùng nguy cơ có dịch tại các địa bàn; phun hóa chất 100% hộ gia đình thuộc khu vực có ổ dịch, xác định khu vực có nguy cơ cao để tổ chức phun hóa chất diệt muỗi.

UBND các huyện, thành phố chỉ đạo và huy động các phòng, ban, tổ chức chính trị phối hợp với ngành y tế tiếp tục rà soát các địa bàn, hộ gia đình tại vùng có dịch và vùng nguy cơ có dịch; kiểm tra, giám sát, xử lý những nơi muỗi có thể sinh sản để tiến hành các hình thức tiêu diệt lăng quăng, bọ gậy.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Kiên Giang: Sốt xuất huyết tiếp tục phức tạp và có xu hướng gia tăng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO