Kiên Giang: Chưa tiêm vacccine sẽ bị hạn chế dự tuyển vào làm ở khu công nghiệp

THANH TIẾN | 26/11/2021, 17:45

Sau 31/12, người dân Kiên Giang không thuộc diện chống chỉ định tiêm vaccine phòng COVID-19 mà chưa tiêm sẽ bị hạn chế dự tuyển vào làm việc ở các khu công nghiệp.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Nguyễn Lưu Trung đã ký văn bản về việc tăng cường công tác tiêm vaccien phòng COVID-19 và xét nghiệm sàn lọc tại các cơ quan đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh,

Theo thống kê, đến nay vẫn còn 1,8% dân số từ 18 tuổi trở lên tại Kiên Giang chưa tiêm vaccine phòng COVID-19 (tương ứng khoảng 21.450 người). Trong số đó có những người bị chống chỉ định do có tiền sử phản vệ độ 3 trở lên, có những người cao tuổi, yếu sức chỉ sinh hoạt trong nhà.

Kiên Giang: Chưa tiêm vacccine sẽ bị hạn chế dự tuyển vào làm ở khu công nghiệp - 1

Sau ngày 31/12/2021, người dân Kiên Giang không thuộc diện chống chỉ định tiêm vaccine COVID-19 mà chưa tiêm sẽ bị nhiều hạn chế. (ảnh P. Vũ)

Bên cạnh đó cũng có một số người dân không đồng ý tiêm vaccine với nhiều lý do khác nhau. Không loại trừ những trường hợp chưa được tiêm vắc xin vì thiếu thông tin và do chính quyền cơ sở bỏ sót.

Trong khí đó, mỗi ngày vẫn có hàng trăm người chưa được tiêm vaccine nhiễm bệnh phải nhập viện, làm tăng gánh nặng cho các cơ sở thu dụng, điều trị COVID-19 trong tỉnh Kiên Giang.

Quảng cáo

UBND tỉnh yêu cầu giám đốc các sở, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, địa phương tổ chức lực lượng đi đến từng hộ gia đình để rà soát người có mặt tại địa phương; lập danh sách những người tiêm vaccine COVID-19 mũi 1, mũi 2. Tuyên truyền vận động và giúp người dân hiểu về ý nghĩa của việc tiêm vắc xin phòng COVID-19, bảo vệ bản thân và cộng đồng

Sau ngày 31/12/2021, người dân Kiên Giang không thuộc diện chống chỉ định tiêm vaccine COVID-19 mà chưa tiêm sẽ bị hạn chế sử dụng phương tiện công cộng, đi chợ, siêu thị, nhà hàng, bến tàu, bến xe và dự tuyển vào làm việc các khu công nghiệp, các cơ sở sản xuất kinh doanh. 

THANH TIẾN

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Kiên Giang: Chưa tiêm vacccine sẽ bị hạn chế dự tuyển vào làm ở khu công nghiệp
vietnam.vn