Kiên Giang chấn chỉnh tình trạng đùn đẩy điều trị người bệnh COVID-19

THANH TIẾN| 22/11/2021 19:22

Theo Sở Y tế tỉnh Kiên Giang, một số cơ sở điều trị COVID-19 tại địa phương còn chậm trễ, đùn đẩy trong việc tiếp nhận điều trị bệnh nhân COVID-19.

Ngày 22/11, Sở Y tế tỉnh Kiên Giang ra công văn hỏa tốc chấn chỉnh công tác tiếp nhận, quản lý điều trị người bệnh COVID-19. Công văn nêu rõ, vẫn còn tình trạng trạm y tế đáp ứng rất chậm khi tiếp nhận thông tin người dân test nhanh kháng nguyên dương tính với virus SARS-CoV-2, thậm chí để người bệnh chờ đợi rất lâu.

Bên cạnh đó, một số cơ sở điều trị COVID-19 còn chậm trễ, đùn đẩy trong việc tiếp nhận điều trị bệnh nhân COVID-19.

Trước thực trạng trên, Sở Y tế tỉnh Kiên Giang yêu cầu lãnh đạo Bệnh viện đa khoa tỉnh, Trung tâm Y tế TP Rạch Giá và hai huyện Châu Thành, Hòn Đất chỉ đạo các cơ sở thu dung, điều trị tiếp nhận ngay người bệnh COVID-19 của khu công nghiệp Thạnh Lộc (huyện Châu Thành) chuyển đến, không được đùn đẩy.

Yêu cầu các trạm y tế, trạm y tế lưu động phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan cử nhân viên y tế, lực lượng hỗ trợ đến ngay nhà, nơi tạm trú của người dân khi tiếp nhận thông tin người dân test nhanh có kết quả dương tính để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Các cơ sở điều trị COVID-19 phải nhanh chóng tiếp nhận ngay người bệnh từ các đơn vị khác chuyển đến theo Kế hoạch thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19 trên địa bàn tỉnh, tránh tình trạng chậm trễ, đùn đẩy.

THANH TIẾN

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Kiên Giang chấn chỉnh tình trạng đùn đẩy điều trị người bệnh COVID-19
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO