Kiểm tra toàn diện TikTok Việt Nam được thực hiện thế nào?

15/05/2023 20:15

Tất cả vấn đề nóng như thuật toán phân phối, đề xuất nội dung, quản lý Idol và việc thực hiện nghĩa vụ về thuế của TikTok,... đều sẽ được kiểm tra toàn diện.

Trong tháng 5 này, sẽ có một đoàn kiểm tra liên ngành được thành lập để kiểm tra hoạt động của Công ty TNHH Công nghệ TikTok Việt Nam và văn phòng đại diện của TikTok Việt Nam.

Theo thông tin của VietNamNet, việc kiểm tra toàn diện TikTok sẽ được thực hiện bắt đầu từ tuần sau thay vì ngày 15/5 như dự định. Địa điểm kiểm tra sẽ là tại thành phố Hồ Chí Minh. Trong đó đoàn kiểm tra có các đơn vị của Bộ TT&TT gồm: Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử, Cục An toàn thông tin, Cục Viễn thông, Cục Báo chí, Sở TT&TT thành phố Hồ Chí Minh và Thanh tra Bộ TT&TT phối hợp tham gia. Ngoài ra, đoàn kiểm tra còn có các ngành như Bộ Công an, Bộ Công thương, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Tài chính, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Đoàn kiểm tra liên ngành sẽ thực hiện kiểm tra toàn diện hoạt động của TikTok tại Việt Nam.

Nội dung kiểm tra là việc chấp hành các quy định pháp luật Việt Nam của TikTok. Một trong những nội dung chính là việc chấp hành các quy định về hoạt động cung cấp dịch vụ mạng xã hội cho người sử dụng trong nước.

Trong đó, bao gồm quy trình kiểm duyệt thông tin, xác thực người dùng, ngăn chặn, gỡ bỏ thông tin vi phạm pháp luật Việt Nam, xử lý khiếu nại của người dùng. Nội dung kiểm tra sẽ bao gồm cả thuật toán phân phối, đề xuất nội dung cho người dùng và việc thu thập, quản lý, lưu trữ, sử dụng dữ liệu của người dùng, bảo đảm an toàn thông tin, an ninh mạng.

Bên cạnh đó, đoàn công tác cũng sẽ thực hiện kiểm tra việc chấp hành các quy định về quảng cáo, việc quản lý người nổi tiếng, người hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật biểu diễn trên TikTok (Idol TikTok).

Một nội dung khác được quan tâm là việc chấp hành các quy định pháp luật về bảo vệ trẻ em, phòng, chống tệ nạn xã hội trên không gian mạng. Đoàn kiểm tra cũng sẽ đánh giá tác động của Tiktok đối với thanh thiếu niên.

Song song với đó, việc tuân thủ các quy định liên quan đến hoạt động cung cấp dịch vụ thương mại điện tử và việc thực hiện nghĩa vụ về thuế của TikTok sẽ được kiểm tra toàn diện.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Kiểm tra toàn diện TikTok Việt Nam được thực hiện thế nào?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO