Kiếm thủ Vũ Thành An bị loại khỏi đội tuyển quốc gia

05/10/2022, 01:49

Sau sự cố xô xát với người đồng đội Nguyễn Văn Quyết, nhà vô địch SEA Games 31, kiếm thủ Vũ Thành An sẽ không được triệu tập lên đội tuyển quốc gia tới hết năm 2022.

"Tổng cục Thể dục thể thao sẽ không triệu tập Vũ Thành An lên đội tuyển để làm nhiệm vụ quốc tế trong năm 2022. Tuy nhiên, đây không phải là án phạt cuối cùng dành cho vận động viên (VĐV) này", ông Phùng Lê Quang, Trưởng bộ môn đấu kiếm Tổng cục thể dục thể thao cho biết.

Trong khi với trường hợp của Nguyễn Văn Quyết, do VĐV này mới có bản tường trình nên Bộ môn đấu kiếm và Tổng cục Thể dục thể thao vẫn đang trong thời gian điều tra, xem xét trước khi đưa ra án kỷ luật.

Kiếm thủ Vũ Thành An bị loại khỏi đội tuyển quốc gia - 1

Vũ Thành An bị loại khỏi đội tuyển đấu kiếm Việt Nam đến hết năm 2022 (Ảnh: Mạnh Quân).

Được biết, trong bản tường trình của mình, Văn Quyết đưa ra một số thông tin không giống với những gì mà VĐV này nói trên báo chí trước đó. Hiện lãnh đạo Tổng cục Thể dục thể thao và bộ môn đấu kiếm rất mong Nguyễn Văn Quyết và Vũ Thành An giảng hòa với nhau để cả hai có cơ hội được chuộc lỗi, sớm trở lại đội tuyển.

Cả Thành An và Văn Quyết đều là những VĐV xuất sắc vừa giành HCV SEA Games 31. Riêng Thành An còn là kiếm thủ giành nhiều thành tích, từng nhiều lần cầm cờ cho đoàn thể thao Việt Nam ở các kỳ đại hội lớn.

Được biết, phía Bộ môn đấu kiếm cùng một số thành viên đội tuyển đã về Hải Dương thăm Văn Quyết. Hiện tại sức khỏe của kiếm thủ sinh năm 1997 bình thường.

Như tin đã đưa, chiều 26/9, vụ việc xô xát giữa hai VĐV đội tuyển quốc gia là Vũ Thành An và Nguyễn Văn Quyết xuất hiện trên mạng xã hội. Trước đó, trong buổi tập ngày 23/9, Nguyễn Văn Quyết được cho là có thái độ tập luyện không chuẩn mực khiến đàn anh Vũ Thành An bức xúc.

Thành An có nhắc nhở đàn em, nhưng sau đó hai VĐV căng thẳng với nhau dẫn tới việc dùng kiếm để "nói chuyện". Văn Quyết đã có đơn tố cáo đàn anh và khẳng định sẽ theo vụ việc tới cùng.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Kiếm thủ Vũ Thành An bị loại khỏi đội tuyển quốc gia
vietnam.vn