Kiểm soát an ninh tăng cường cấp độ 1 tại các sân bay dịp lễ 2/9

29/08/2023 11:37

Cục Hàng không Việt Nam vừa ra quyết định áp dụng biện pháp kiểm soát an ninh hàng không tăng cường cấp độ 1 tại các cảng hàng không, sân bay và các cơ sở cung cấp dịch vụ bảo đảm hoạt động bay dịp lễ Quốc khánh 2/9.

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các cơ quan, đơn vị có liên quan triển khai các biện pháp kiểm soát an ninh hàng không tăng cường cấp độ 1 phù hợp, áp dụng từ ngày 1/9 đến hết ngày 4/9.

Các cơ quan, đơn vị báo cáo tình hình công tác bảo đảm an ninh hàng không qua địa chỉ thư điện tử; thời điểm báo cáo từ 14h - 15h hằng ngày.

Dự báo lượng khách qua sân bay Nội Bài sẽ tăng kỷ lục trong dịp nghỉ lễ 2/9 tới đây. (Ảnh: N.Huyền) 

Dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 kéo dài 4 ngày và ngay trước thềm khai giảng của học sinh. Nhiều gia đình coi đây là dịp cho con em đi du lịch trước khi vào năm học mới. Do đó, nhu cầu đi lại bằng đường hàng không dự kiến sẽ tăng lên trong dịp này.

Thông tin từ Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, dịp lễ 2/9, dự kiến sân bay khai thác 3.600 lượt cất/hạ cánh với khoảng 625.000 lượt khách.

Trong đó, dự kiến 2 ngày cao điểm nhất là 31/8 (cao điểm đi) và 4/9 (cao điểm đến) sẽ có khoảng 740 chuyến bay/ngày với số hành khách đạt 130.000 người.

Sân bay Tân Sơn Nhất sẽ triển khai các phương án khai thác chủ động, điều hành linh hoạt, phù hợp với tình hình thực tế. Trong đó, yêu cầu các đơn vị liên quan tăng cường bảo đảm tuyệt đối an ninh an toàn cho mọi chuyến bay đi và đến.

Tất cả hành khách, hành lý hàng hóa, bưu gửi bảo đảm an ninh an toàn tuyệt đối, không để sót lọt vật phẩm nguy hiểm lên tàu bay; Kiểm soát sự tuân thủ quy định về luồng tuyến cho các loại xe ra vào nhà ga, tránh ùn tắc và bảo đảm phòng chống dịch.

Tương tự, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài dự báo lượng hành khách di chuyển qua sân bay tăng 5% so với ngày thường. Trong 4 ngày nghỉ lễ sẽ có khoảng 410.000 lượt khách, tăng 37% so với dịp 2/9 năm trước.

Trong đó, ngày cao điểm nhất sẽ phục vụ hơn 106.000 lượt khách (31.000 lượt khách quốc tế, hơn 75.000 lượt khách quốc nội) và 637 lượt chuyến bay (230 lượt chuyến bay quốc tế, hơn 407 lượt chuyến bay quốc nội).

Từ ngày 1/9 đến hết ngày 4/9, sân bay Nội Bài áp dụng biện pháp kiểm soát an ninh hàng không tăng cường cấp độ 1, chủ động sẵn sàng các phương án phục vụ cao điểm nghỉ lễ Quốc khánh 2/9.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
 • Điểm đen game show Việt
  Truyền hình thực tế hút khán giả với nhiều mô típ. Trong năm 2023, từ show có sẵn lượng fan lớn đến những show mới chào sân đều để lại ấn tượng xấu vì chiêu trò câu view. Đặc biệt hai show người mẫu chiếm sự quan tâm lớn từ dư luận vì chăm chăm tạo drama khiến người xem ngán ngẩm.
 • Ống ruột gà lõi thép bọc nhựa PVC của Vietconduit chuẩn BS 731
  Trong những năm gần đây, liên tiếp nhiều vụ hỏa hoạn, cháy nổ xảy ra ở các khu vực đông dân cư, nhà xưởng, nhà máy, xí nghiệp... Những trận cháy nổ này thường gây thiệt hại lớn về tài sản, cũng như tính mạng của con người. Nguyên nhân là khi tiến hành thi công xây dựng và lắp đặt hệ thống điện, các nhà thầu thường sử dụng vật liệu thi công không đảm bảo an toàn, đặc biệt là hệ thống vật tư cơ điện.
 • Tôi muốn ly hôn dù chồng là thiếu gia giàu có
  Tôi và chồng đã có 8 năm gắn bó bên nhau. Tình cảm của chúng tôi ban đầu rất tốt nhưng ngày càng đi xuống.
 • Khách dẫn trẻ con ngồi kín 2 bàn tiệc, mẹ chồng nàng dâu khẩu chiến ở đám cưới
  Tiệc cưới của tôi chuẩn bị 30 bàn thì có đến 2 bàn trẻ con ngồi kín. Đó là con cháu của khách bên nhà chồng dẫn theo. Tôi và mẹ chồng đã cãi nhau ngay trong buổi lễ.
 • Lý do ống luồn dây điện Vietconduit (VNC) chuẩn BS 4568 được sử dụng nhiều trong công trình?
  Để có thể thi công hệ thống điện an toàn tại các nhà máy, xí nghiệp và tòa nhà, thì nhà thầu cùng kỹ sư cơ điện đều phải quan tâm đến việc tìm kiếm và sử dụng các sản phẩm vật tư thi công cơ điện đạt chuẩn, an toàn và có khả năng chống cháy... để bảo vệ tốt cho hệ thống điện nhẹ.
Đừng bỏ lỡ
Kiểm soát an ninh tăng cường cấp độ 1 tại các sân bay dịp lễ 2/9
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO