Kiểm định làm rõ việc cây xăng bị tố đổ dầu lẫn nước lã

Thúy Diễm| 08/07/2022 07:45

Cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk đã tiến hành niêm phong bồn chứa và lấy mẫu xăng dầu tại cây xăng bị khách hàng phản ánh đổ dầu vào xe ô tô có lẫn nước lã.

Chiều 7/7, Cục Quản lý thị trường Đắk Lắk xác nhận đơn vị đã niêm phong các bồn chứa xăng dầu và phối hợp cùng Sở Khoa học - Công nghệ lấy mẫu xăng dầu tại cây xăng N.S. (xã Pơng Đrang, huyện Krông Búk) mang đi kiểm định để làm rõ thông tin cây xăng bị tố đổ dầu có chứa nước lã.

Kiểm định làm rõ việc cây xăng bị tố đổ dầu lẫn nước lã - 1

Khách hàng tố cây xăng đổ dầu lẫn nước lã khiến xe bị hỏng (Ảnh: N.H).

Theo một lãnh đạo Cục Quản lý thị trường Đắk Lắk, trải qua nhiều lần nhập nhiên liệu, có trường hợp bị tích nước trong bồn chứa xăng dầu; lượng nước sẽ ngày một tăng nếu không vệ sinh bồn.

"Nếu là lỗi vô tình thì nhắc nhở, hai bên có thể thỏa thuận. Nếu cửa hàng sử dụng xăng dầu kém chất lượng sẽ xử lý nghiêm. Hiện chúng tôi đang chờ kết quả kiểm định để có hướng xử lý", vị lãnh đạo nhấn mạnh.

Trao đổi PV Dân trí, ông H. (ngụ thị xã Buôn Hồ) cho biết vào trưa 2/7, ông lái xe ô tô ngang qua cây xăng N.S. và ghé vào đổ 500 nghìn đồng tiền dầu. Tuy nhiên khi xe di chuyển được trên 10km thì bất ngờ xe hụt hơi và sau đó bị tắt máy.

Theo ông H., thời điểm này ông đành phải thuê xe đến kéo xe về gara sửa chữa và thợ thông báo cả 4 béc dầu đều bị hỏng, khi tháo dầu ra thì thấy có lẫn nhiều nước.

Kiểm định làm rõ việc cây xăng bị tố đổ dầu lẫn nước lã - 2

Chi phí sửa chữa xe trên 50 triệu đồng (Ảnh: N.H).

Trước sự việc, ông H. đã phản ánh lên Cục Quản lý thị trường Đắk Lắk và liên hệ với chủ cây xăng. Phía cây xăng cho biết sẽ chịu chi phí sửa chữa.

"Vào sáng 7/7, tôi báo lại việc phải thay 4 béc dầu và tiền sửa chữa tại hãng lên tới 52 triệu đồng thì chủ cây xăng nói rằng việc này phải chờ kiểm định mới giải quyết mà không thực hiện như cam kết ban đầu", ông H. cho biết.

Còn theo chủ cây xăng N.S, hiện Cục Quản lý thị trường và Sở Khoa học - Công nghệ đã đến cơ sở của ông để lấy mẫu xăng dầu kiểm định; do đó ông sẽ chờ kết luận từ cơ quan chức năng mới có hướng xử lý tiếp theo.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Kiểm định làm rõ việc cây xăng bị tố đổ dầu lẫn nước lã
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO