Kiểm điểm việc thu phí vệ sinh rác thải ở bãi biển Quy Nhơn với du khách

17/08/2020, 08:21

Tỉnh Bình Định yêu cầu kiểm điểm trách nhiệm của tập thể, cá nhân thuộc Công ty CP Môi trường đô thị Quy Nhơn liên quan đến việc thu tiền dịch vụ vệ sinh rác thải đối với các đoàn khách du lịch...

Ngày 16/8, ông Nguyễn Tuấn Thanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cho biết, tỉnh vừa có văn bản gửi Sở Du lịch, UBND TP Quy Nhơn, Công ty CP Môi trường đô thị Quy Nhơn yêu cầu chấn chỉnh tình trạng thu tiền dịch vụ đối với các đoàn khách, tour lữ hành khi tổ chức các hoạt động vui chơi tại bãi biển Quy Nhơn.

Kiểm điểm việc thu phí vệ sinh rác thải ở bãi biển Quy Nhơn với du khách - 1
Lãnh đạo tỉnh Bình Định yêu cầu tổ chức kiểm điểm việc thu phí dịch vụ "bất hợp lý" ở bãi biển Quy Nhơn với du khách.

Theo đó, UBND tỉnh Bình Định giao UBND TP Quy Nhơn tổ chức kiểm điểm trách nhiệm của tập thể, cá nhân thuộc Công ty CP Môi trường đô thị Quy Nhơn liên quan đến việc thu tiền dịch vụ vệ sinh rác thải đối với các đoàn khách du lịch, tour lữ hành khi tổ chức các hoạt động vui chơi, team building ngoài trời tại bãi biển Quy Nhơn không đúng quy định, làm ảnh hưởng đến hình ảnh du lịch Quy Nhơn - Bình Định đối với du khách, báo cáo kết quả cho UBND tỉnh trong tháng 8/2020.

Đồng thời, chỉ đạo đơn vị này chấm dứt việc tổ chức thu tiền vệ sinh, tiền thu gom rác thải và các loại phí dịch vụ đối với các tổ chức, cá nhân khi tổ chức các hoạt động du lịch, vui chơi tại khu vực bãi biển Quy Nhơn.

Như Dân trí đã đưa tin, trước đó theo phản ánh của nhiều khách sạn và công ty lữ hành du lịch cho rằng, Công ty CP Môi trường đô thị Quy Nhơn áp dụng thu phí dịch vụ bãi biển đoạn từ Mũi Tấn đến khu Resort Hoàng Gia (TP Quy Nhơn) đối với các đoàn khách, tour lữ hành khi đến tham quan du lịch tổ chức các hoạt động vui chơi ngoài trời.

Quảng cáo

Cụ thể, các công ty, khách sạn và doanh nghiệp lữ hành du lịch khi muốn tổ chức hoạt động, trò chơi tại bãi biển Quy Nhơn đều phải chịu đóng mức phí là 5.000 đồng/người. Người dân địa phương cho biết, việc thu phí dịch vụ bãi biển diễn ra khoảng 6 năm nay.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Kiểm điểm việc thu phí vệ sinh rác thải ở bãi biển Quy Nhơn với du khách