Kiểm điểm Trưởng thôn khóa trái cửa nhà dân để... phòng dịch

Đức Văn| 17/01/2022 23:06

Sau khi khai báo y tế, xét nghiệm nhanh cho kết quả âm tính, cả gia đình gồm ông bà và 2 cháu vẫn bị chính quyền thôn khóa trái cửa nhà, thu giữ chìa khóa…

Ngày 17/1, chính quyền xã Nam Cao, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình tổ chức họp để kiểm điểm, rút kinh nghiệm với Trưởng thôn khóa trái cửa nhà dân trong suốt 7 ngày vì gia đình có người trở về từ "vùng đỏ" Hải Phòng.

Kiểm điểm Trưởng thôn khóa trái cửa nhà dân để... phòng dịch - 1

Bảng thông báo dán trước cửa gia đình bà S.

Trước đó, trên các phương tiện truyền thông lan truyền thông tin một gia đình ở thôn Cao Bạt Lụ, xã Nam Cao, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình bị thôn khóa trái cửa, nhốt 7 ngày để đảm bảo việc cách ly y tế tại nhà.

Sự việc bắt đầu vào ngày 9/1, khi Hải Phòng công bố cấp độ dịch thuộc vùng đỏ nên anh N.X.B. (trú tại thôn Vĩnh Khê, xã An Đồng, huyện An Dương, TP Hải Phòng) quyết định đưa 2 con, lớn 10 tuổi, bé 7 tuổi, về quê Thái Bình gửi ông bà nội là ông N.X.T. và bà P.T.S.

Khi các cháu về nhà, bà S. chủ động đưa 2 cháu nhỏ đến Trạm y tế xã Nam Cao khai báo y tế và làm xét nghiệm test nhanh Covid-19, kết quả, cả 2 cháu nhỏ đều âm tính.

Kiểm điểm Trưởng thôn khóa trái cửa nhà dân để... phòng dịch - 2

Gia đình bà S. bị khóa cửa bên ngoài để đảm bảo việc cách ly y tế tại nhà.

Tuy nhiên, cả gia đình bà S. và 2 cháu vẫn phải thực hiện nghiêm việc cách ly y tế tại nhà trong 7 ngày.

Điều đáng nói là chính quyền thôn Cao Bạt Lụ còn khóa trái cửa nhà ông bà S., thu giữ chìa khóa, treo thông báo trước cửa với nội dung: "Gia đình có người cách ly, theo dõi y tế tại nhà từ ngày 9/1 đến ngày 16/1/2022".

Sau khi xuất hiện thông tin này, lãnh đạo UBND tỉnh Thái Bình đã yêu cầu UBND huyện Kiến Xương khẩn trương báo cáo nội dung vụ việc.

Ông Phạm Thành Khoa, Chủ tịch UBND xã Nam Cao cho biết, trong ngày 17/1, lãnh đạo địa phương đã họp để xem xét sự việc. Ông Phạm Ngọc Thao là trưởng thôn Cao Bạt Lụ được mời tới dự họp, kiểm điểm rút kinh nghiệm.

Dự kiến vào ngày mai, 18/1, chính quyền địa phương sẽ tổ chức xin lỗi gia đình bà S.

Chủ tịch UBND xã Nam Cao cũng cho biết, bản thân ông và Ban chỉ đạo phòng, chống dịch của xã rất buồn vì... "tình ngay lý gian". Ông này phân trần: "Trong suốt 1 tuần thực hiện cách ly, gia đình không có ý kiến gì, đến hôm hết cách ly lại xuất hiện thông tin như vậy. Chúng tôi cũng chỉ muốn làm sao hạn chế thấp nhất nguy cơ lây lan dịch bệnh, để nhân dân đón Tết an toàn. Sai ở đâu chúng tôi xin chịu trách nhiệm ở đó và nghiêm túc chấn chỉnh, rút kinh nghiệm".

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Kiểm điểm Trưởng thôn khóa trái cửa nhà dân để... phòng dịch
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO