Kịch tính trước vòng đấu cuối AIG Women's Open 2022

08/08/2022, 09:44

Các ứng cử viên hàng đầu tạm tuột lại phía sau, trong khi những người khác đang tăng tốc mạnh, trước vòng đấu cuối của AIG Women's Open.

Sau 3 ngày thi đấu, dẫn đầu giải đang là golfer người Nam Phi Ashleigh Buhai, với tổng điểm -10 gậy. Hiện có cùng tổng điểm -10 gậy giống Buhai là Chun In-gee (Hàn Quốc).

Xếp tiếp theo là Madelene Sagström (Thụy Điển) và Hinako Shibuno (Nhật Bản), với tổng điểm của mỗi người -8 gậy.

Kịch tính trước vòng đấu cuối AIG Womens Open 2022 - 1

Ashleigh Buhai tạm dẫn đầu giải trước ngày thi đấu cuối cùng (Ảnh: Getty).

Trong nhóm đầu còn có Minjee Lee (Australia), với tổng điểm -7 gậy, ở vị trí T5 (đồng hạng 5), cùng Lydia Ko (New Zealand), với tổng điểm -5 gậy, xếp vị trí T7. Dù vậy, khả năng thắng giải của 2 tay golf đến từ châu Đại Dương có nguồn gốc châu Á này, không cao.

Nhưng thành tích của họ vẫn đỡ hơn nhiều so với một vài tên tuổi lớn, từng là ứng cử viên vô địch trước khi giải đấu diễn ra. Cựu số một thế giới, đồng thời là đương kim vô địch Olympic Nelly Korda hiện có tổng điểm +4 gậy, đứng vị trí T41.

Riêng số một thế giới hiện nay Ko Jin Young (Hàn Quốc) thậm chí còn bị cắt loạt (bị loại sớm sau nửa quãng đường của giải) sau ngày thi đấu thứ 2. Trước đó, kết thúc ngày thi đấu thứ nhì, Ko Jin Young chỉ đạt tổng điểm +5 gậy, không đủ điều kiện để đánh tiếp 2 ngày cuối.

Về tay golf đang dẫn đầu giải Ashleigh Buhai, cô nói: "Tôi tự hào về cách tôi thi đấu tập trung và bình tĩnh ngày hôm nay. Tôi cố gắng kiểm soát từng đường bóng của mình mà chưa vội nghĩ đến kết quả".

"Tôi đang ở vị trí tốt, ở ngày thi đấu cuối cùng, tôi sẽ cố gắng tập trung và thực hiện những điều tốt nhất mà tôi có thể" - Ashleigh Buhai nói thêm.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Kịch tính trước vòng đấu cuối AIG Women's Open 2022
vietnam.vn