Kịch bản Tây Ban Nha giúp tuyển Đức qua vòng bảng World Cup 2022

01/12/2022 14:30

Dựa trên cục diện bảng E hiện tại, đội tuyển Đức cần sự giúp sức của Tây Ban Nha mới có thể giành quyền vào vòng 1/8 World Cup 2022.

Là một trong số những đội bóng được đánh giá cao nhất trước khi bước vào World Cup 2022, đội tuyển Đức khiến người hâm mộ bất ngờ khi xếp cuối bảng E. Sau 2 lượt trận, HLV Hansi Flick và các học trò chỉ có được một điểm (thua Nhật Bản, hòa Tây Ban Nha).

Đội tuyển Đức vẫn còn cơ hội đi tiếp. Tuy nhiên, nhà vô địch thế giới năm 2014 gần như không có quyền tự quyết trong tay. Kịch bản duy nhất để đội tuyển Đức chắc suất đi tiếp là thắng Costa Rica với cách biệt trên 7 bàn.

Nhìn chung, đội tuyển Đức cần sự giúp sức của Tây Ban Nha hoặc Nhật Bản. Trong 2 đội bóng này, có lẽ đại diện của châu Âu mang đến nhiều hi vọng hơn cho Thomas Muller và đồng đội.

Kịch bản Tây Ban Nha giúp tuyển Đức qua vòng bảng World Cup 2022 - 1

Bảng xếp hạng World Cup 2022 - bảng E

Đội tuyển Đức chắc chắn không thể đứng đầu bảng E. Bất kể kết quả trận đấu Nhật Bản vs Tây Ban Nha ra sao, một trong 2 đội chắc chắn hơn điểm đội tuyển Đức. Do đó, thầy trò HLV Hansi Flick chỉ có thể nghĩ đến vị trí nhì bảng.

Kịch bản để đội tuyển Đức từ cuối bảng lên thứ hai và giành vé đi tiếp đòi hỏi 2 điều kiện. Điều kiện cần là đội bóng này phải thắng được Costa Rica. Đại diện của châu Mỹ bộc lộ những hạn chế về chuyên môn, kể cả khi họ giành chiến thắng trước Nhật Bản. Chỉ cần cải thiện hiệu quả hàng công, đội tuyển Đức sẽ thắng Costa Rica không mấy khó khăn.

Nhưng, cựu vô địch thế giới cần thêm điều kiện đủ - đó là sự giúp sức của Tây Ban Nha. Nếu Tây Ban Nha thắng Nhật Bản, đội tuyển Đức giành quyền đi tiếp.

Trong trường hợp trận Nhật Bản vs Tây Ban Nha có tỉ số hòa, đội tuyển Đức phải thắng Costa Rica với cách biệt từ 2 bàn trở lên. Nếu chênh lệch chỉ là một bàn, "Cỗ xe tăng" phải đảm bảo số bàn thắng họ ghi được nhiều hơn Nhật Bản.

Nếu Nhật Bản gây bất ngờ bằng chiến thắng trước Tây Ban Nha, đội tuyển Đức cũng có thể đi tiếp. Tuy nhiên, kịch bản này chỉ xảy ra nếu tỉ số 2 trận đấu đủ bù lại khoảng chênh lệch chỉ số phụ lên tới 8 bàn thắng giữa đội tuyển Đức và Tây Ban Nha. Trường hợp này rất khó xảy ra. Do đó, các cổ động viên đội tuyển Đức nên cổ vũ Tây Ban Nha.

Kịch bản Tây Ban Nha giúp tuyển Đức qua vòng bảng World Cup 2022 - 2

Đội tuyển Đức cần sự giúp sức của Tây Ban Nha.

"Đội tuyển Đức phải thắng Costa Rica trước, nhưng tôi có thể khẳng định rằng Tây Ban Nha sẽ dốc hết sức để đánh bại đội tuyển Nhật Bản", HLV Luis Enrique tuyên bố trước lượt trận cuối cùng. Trên lý thuyết, đội tuyển Tây Ban Nha chưa chắc suất đi tiếp nên họ vẫn phải thi đấu nghiêm túc thay vì tung đội dự bị vào sân như đội tuyển Pháp.

Cả 4 đội tuyển tại bảng E đều chưa hết cơ hội đi tiếp ở World Cup 2022. Việc đội tuyển Nhật Bản gây sốc bằng chiến thắng trước đội tuyển Đức rồi bất ngờ thua Costa Rica khiến cục diện bảng đấu trở nên phức tạp và khó đoán.

Tây Ban Nha đứng đầu bảng với 4 điểm. Nhật Bản và Costa Rica lần lượt xếp sau với cùng 3 điểm. Đội tuyển Đức chỉ có một điểm từ trận hòa đội đầu bảng và xếp ở vị trí cuối cùng. Tuy nhiên, thứ bậc của các đội có thể xáo trộn khó lường sau lượt trận cuối diễn ra vào đêm nay.

Phương Mai

    Nổi bật Việt Báo
    Đừng bỏ lỡ
    Kịch bản Tây Ban Nha giúp tuyển Đức qua vòng bảng World Cup 2022
    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO