Kiatisak và cột mốc 20 năm tình nghĩa với Hoàng Anh Gia Lai

NGUYỄN ĐĂNG| 02/02/2022 15:00

Năm 2022 đánh dấu cột mốc trong 20 năm kể từ lần đầu tiên Kiatisak đến với Hoàng Anh Gia Lai. Ông khát khao cùng học trò dành tặng "boss Đức" một món quà đặc biệt.

Đầu năm 2002, bầu Đức tạo ra vụ chuyển nhượng gây rúng động Đông Nam Á khi thuyết phục thành công Kiatisak chuyển đến Hoàng Anh Gia Lai thi đấu.

Khi đó, đội bóng phố Núi còn ở giải hạng Nhất và hoàn toàn không có tên tuổi ở làng bóng đá Việt Nam, chưa nói đến tầm khu vực.

Tiền bạc chỉ chiếm một phần trong việc Kiatisak quyết định chọn Hoàng Anh Gia Lai làm bến đỗ cuối cùng trong sự nghiệp cầu thủ.

Ông đã không hối hận. Đội bóng phố Núi đã cho ông vinh quang, nụ cười hạnh phúc và được làm việc với bầu Đức – người Kiatisak cực kỳ nể trọng và yêu mến.

Cũng trong năm 2002, bầu Đức cùng lãnh đạo cấp cao của Hoàng Anh Gia Lai đã sang tận Bangkok để dự đám cưới của Kiatisak và bà xã Asarapa.

Tấm hình chụp chung khi đó được vợ của Kiatisak lưu giữ trân trọng và được đem ra khoe với mọi người nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày cưới mới đây.

Bầu Đức từng dự đám cưới của Kiatisak năm 2022 và cũng trong năm đó ông đưa Zico Thái Lan về Hoàng Anh Gia Lai. Ảnh: FBNV
Bầu Đức từng dự đám cưới của Kiatisak năm 2002 và cũng trong năm đó ông đưa Zico Thái Lan về Hoàng Anh Gia Lai. Ảnh: FBNV

Điều đó cho thấy, Hoàng Anh Gia Lai và bầu Đức có vị trí rất quan trọng với Kiatisak. Vì thế, ông đã gật đầu ngay lập tức khi bầu Đức mời trở lại dẫn dắt đội bóng cũ – nơi ông xem như gia đình thứ 2 của mình.

Lần trở lại này có những nét tương đồng như cách đây 20 năm, khi Kiatisak mang sứ mệnh chinh phục, để tìm lại vị thế xứng đáng với tiềm năng của Hoàng Anh Gia Lai. Quan trọng hơn, ông muốn "boss Đức" tìm lại nụ cười hạnh phúc, muốn được tận mắt chứng kiến đội nhà vô địch V.League với những tài năng do chính mình chăm bẵm, đào tạo.

Kiatisak nhấn mạnh, sau những gì đã làm cho bóng đá, bầu Đức xứng đáng nhận được nhiều hơn thế.

Trong hơn 20 năm gắn bó với trái bóng tròn, ông bầu phố Núi đã chi ra hơn 2.000 tỉ đồng. Tuy nhiên, đã 18 năm trôi qua, Hoàng Anh Gia Lai chưa thể trở lại vô địch V.League, kể từ lần cuối đăng quang năm 2004.

Vì thế mùa giải 2022 là cột mốc để Kiatisak hướng đến việc chinh phục vinh quang, tặng cho bầu Đức một món quà đặc biệt. Đó cũng là điều ông muốn dành tặng cho lứa Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường, Văn Toàn… vốn đang ở độ chín của sự nghiệp.

Ông muốn họ phải thật sự khát khao, xây dựng cho mình tâm lý chiến thắng để cùng Hoàng Anh Gia Lai tạo nên một mùa giải đáng nhớ nhất trong sự nghiệp.

Ngoài V.League, Kiatisak cũng ôm ấp tham vọng lớn khi trở lại AFC Champions League sau 17 năm. Ông hiểu rõ thách thức đang chờ đợi mình cùng học trò khi rơi vào bảng đấu với 2 đại gia Jeonbuk Hyundai Motors (Hàn Quốc) và Yokohama FC (Nhật Bản).

Tuy nhiên, Hoàng Anh Gia Lai tự tin sẽ chơi "xanh chín" với đối thủ bởi muốn đưa hình ảnh đội bóng được biết rộng rãi ở Châu Á, cũng như mang vinh dự về cho bóng đá Việt Nam.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Kiatisak và cột mốc 20 năm tình nghĩa với Hoàng Anh Gia Lai
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO