Kiatisak: Mùa giải mới không dễ với Hoàng Anh Gia Lai

NGUYỄN ĐĂNG| 03/02/2023 19:45

Chia sẻ trước thềm trận ra quân  Night Wolf V.League 2023, huấn luyện viên Kiatisak chia sẻ Hoàng Anh Gia Lai sẽ đối mặt với nhiều thách thức sau khi chia tay nhiều cầu thủ trụ cột.

Kiatisak: Mùa giải mới không dễ với Hoàng Anh Gia Lai
Hoàng Anh Gia Lai thoải mái tập luyện trước trận gặp Hà Tĩnh. Ảnh: An Quang

“Cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) rất háo hức trước mùa bóng mới. Năm nay, chúng tôi có nhiều cầu thủ được gọi về sau thời gian cho mượn, cộng với số cầu thủ trẻ được đôn là khoảng 12-14 người. Mùa giải năm nay chắc chắn sẽ không dễ dàng với HAGL khi nhiều trụ cột đã chia tay đội", Kiatisak cho biết ở buổi tập của đội chiều 3.2.

HAGL là đội bóng bị chảy máu lực lượng mạnh nhất trước V.League 2023 khi nhiều ngôi sao rời đội như Công Phượng, Văn Toàn, Xuân Trường, Văn Thanh, Hồng Duy, Hữu Tuấn, Nguyễn Văn Việt… Để bù đắp sự thiếu hụt này, đội bóng phố Núi đã gọi lại hàng loạt cầu thủ cho mượn như Đinh Thanh Bình, Châu Ngọc Quang, Nguyễn Thanh Sơn, Lê Minh Bình… Họ sẽ cùng các trụ cột khác như Tuấn Anh, Minh Vương, Lê Văn Sơn, Huỳnh Tuấn Linh, Brandao tạo nên xương xống của đội bóng.

HAGL đã chia điểm với Hà Tĩnh ở trận đấu tại V.League 2022 trên sân nhà. Ảnh: Nguyễn Đăng
HAGL đã chia điểm với Hà Tĩnh ở trận đấu tại V.League 2022 trên sân nhà. Ảnh: Nguyễn Đăng

Theo Kiatisak, việc HAGL chia tay nhiều trụ cột là ý tưởng của bầu Đức, nhằm tạo cơ hội cho lứa kế cận. Ông nói: “HAGL phải xây dựng một thế hệ mới để sản xuất tuyển thủ cho đội tuyển quốc gia và SEA Games 32. Tôi sẽ tạo nhiều cơ hội nhất cho cầu thủ trẻ, nếu họ chỉ ngồi dự bị thì làm sao chứng minh được khả năng của mình”.

Đây là mùa giải thứ 3, Kiatisak dẫn dắt HAGL. Ông giúp đội dẫn đầu V.League 2021 cho đến khi giải đấu bị hủy vì dịch COVID-19. Tại mùa 2022, đội bóng phố Núi thi đấu không thành công, chỉ đứng hạng 6.

Với lực lượng có nhiều xáo trộn, “Zico Thái Lan” chỉ đặt chỉ tiêu cho đội vào Top 6 ở V.League 2023, để tránh việc các học trò chịu. Nhưng ngay cả mục tiêu này cũng không dễ dàng với lực lượng hiện tại.

HAGL sẽ có trận ra quân V.League 2023 gặp Hồng Lĩnh Hà Tĩnh trên sân nhà lúc 17h00 ngày 4.2. Năm ngoái, hai đội đã hòa 0-0 tại sân Pleiku.

    Nổi bật Việt Báo
    Đừng bỏ lỡ
    Kiatisak: Mùa giải mới không dễ với Hoàng Anh Gia Lai
    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO