Kiatisak chọn xong tiền đạo ngoại để đá cặp cùng Công Phượng, Văn Toàn

NGUYỄN ĐĂNG | 02/01/2022, 11:39

Tiền đạo Jefferson Baiano (Brazil) là ngoại binh cuối cùng được huấn luyện viên Kiatisak chọn lựa cho Hoàng Anh Gia Lai, để chuẩn bị cho mùa bóng 2021.

"Chào mừng tiền đạo Baiano đến với Hoàng Anh Gia Lai", Kiatisak hồ hởi cho biết trên Facebook cá nhân. Tân binh này sẽ sớm có mặt tại đại bản doanh của đội ở Hàm Rồng để chuẩn bị cho mùa bóng mới. Giao kèo giữa Baiano và Hoàng Anh Gia Lai trước mắt kéo dài trong 1 năm. 

Jefferson Baiano, sinh năm 1995. Anh từng thi đấu cho một số câu lạc bộ hạng dưới ở Brazil, Nhật Bản và Hàn Quốc trước khi cập bến Hoàng Anh Gia Lai. Tiền đạo này từng có thời gian thi đấu thành công cho Mito Hollyhock – đội bóng cũ của Công Phượng ở mùa 2018-2019. Anh ra sân 34 trận, ghi 11 bàn. Lúc này, Baiano được định giá 450.000 Euro (hơn 11,6 tỉ đồng). Anh sẽ hợp cùng Văn Toàn, Công Phượng và Brandao tạo thành bộ tứ tiền đạo đáng gờm cho Hoàng Anh Gia Lai. 

Quảng cáo

Với sự có mặt của Baiano, Kiatisak đã chọn xong 4 ngoại binh cho Hoàng Anh Gia Lai. Ba ngoại binh trước của đội bóng phố Núi gồm Washington Brandao (Brazil, tiền đạo), Kim Dong-su (Hàn Quốc, trung vệ) và Mauricio Barbosa (Brazil, trung vệ). Họ sẽ cùng đội bóng phố Núi thi đấu ở 3 mặt trận gồm V.League, Cúp quốc gia và AFC Champions League.

Việc tuyển chọn Baiano phù hợp với những tuyên bố của Kiatisak vào hôm 27.12.2021, khi ông tuyên bố sẽ chốt 1 ngoại binh người Brazil hoặc Thái Lan. Chiến lược gia người Thái Lan được đánh giá rất cao về khả năng nhìn người, khi 2 ngoại binh được ông chấm mùa trước là Kim Dong-su và Brandao đã chơi rất hay.

Kiatisak lúc này đã an tâm phần nào về lực lượng của Hoàng Anh Gia Lai, bởi ngoài 4 "Tây", họ còn có 7 tuyển thủ quốc gia, bên cạnh một loạt cựu tuyển thủ Việt Nam hoặc U23 như Hữu Tuấn, Huỳnh Tuấn Linh, Nguyễn Văn Việt, A Hoàng…

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Kiatisak chọn xong tiền đạo ngoại để đá cặp cùng Công Phượng, Văn Toàn
vietnam.vn