Khuyến cáo các hãng bay Việt Nam tránh khu vực gần Đài Loan

03/08/2022, 20:06

Cục Hàng không khuyến cáo các hãng hàng không Việt Nam điều chỉnh đường bay ngày 4-5/8, tránh bay gần các khu vực đánh dấu gần đảo Đài Loan.

Chiều nay (3/8), trao đổi với VietNamNet, Phó Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Hồ Minh Tấn thông tin, cơ quan này đã nhận được khuyến nghị tránh bay gần các khu vực đánh dấu gần đảo Đài Loan từ nhà chức trách Trung Quốc. Thời gian áp dụng từ 11h trưa 4/8, kéo dài tới ngày 5/8.

"Các hãng bay tuyệt đối tránh xa khu vực đánh dấu gần đảo Đài Loan, không chọn sân bay Đài Loan làm sân bay dự bị", ông Tấn nói.

Cục Hàng không Việt Nam đã thông báo tới các hãng bay trong nước nội dung trên, khuyến cáo điều chỉnh đường bay để tránh khu vực đánh dấu gần đảo Đài Loan.

Phó Cục trưởng Hàng không thông tin thêm, hiện các hãng vẫn được khai thác bình thường và tự quyết định hoãn, hủy chuyến nếu có. Các đường bay sẽ được điều chỉnh về phía Đông và phía Tây tránh vùng công bố nguy hiểm.

Thông tin từ các hãng hàng không trong nước cho biết, hiện các hãng vẫn đưa khách đi và đến một số thành phố thuộc đảo Đài Loan, chưa có thông báo hoãn, hủy chuyến. Các đường bay được điều chỉnh đến hướng an toàn, tránh xa khu vực khuyến cáo.

Được biết, ngày 2/8, thông báo Bộ Tư lệnh Chiến khu phía Đông của quân đội Trung Quốc sẽ tổ chức 6 cuộc diễn tập quân sự bắn đạn thật quanh đảo Đài Loan.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Khuyến cáo các hãng bay Việt Nam tránh khu vực gần Đài Loan
vietnam.vn