Khủng hoảng khi sếp yêu cầu viết đơn xin nghỉ việc sau 15 năm cống hiến

02/03/2023 14:50

Lúc cãi nhau với sếp, tôi còn mạnh miệng nói sẽ nghỉ việc. Nhưng khi bình tĩnh lại, càng nghĩ, tôi càng thấy hoang mang, không biết sắp tới sẽ làm gì nữa?

Tôi vào làm trong công ty gia đình này ngay từ những ngày đầu thành lập, đến nay được 15 năm. Có lẽ tôi là nhân viên trung thành nhất công ty, bởi không ai làm lâu năm như tôi. Từ trước đến nay, tôi được đồng nghiệp yêu quý và sếp tin tưởng.

Tôi là thủ quỹ của công ty, từ trước đến nay chi tiêu gì đều thông qua kế toán và có sự giám sát của sếp bà (vai trò trưởng phòng tài chính của công ty). Đầu tháng vừa rồi, sếp muốn rút khoản tiền khá lớn và bảo tôi không được báo cho kế toán hay sếp bà biết. Sếp nói là 2 tháng nữa sẽ bù lại khoản tiền trống đó nên không cần làm lớn chuyện.

Nhưng tôi rất sợ trách nhiệm nên khuyên sếp bàn bạc với sếp bà một câu. Nào ngờ ông ấy tức giận nói là ở công ty ai là sếp? Từ sau lần đó sếp không hỏi đến tiền nữa nhưng lại ghét tôi ra mặt. Ngày nào cũng kiếm cớ để gây lộn với tôi.

Suốt 1 tháng, tôi cố nhẫn nhịn sếp nhưng hôm thứ 3 vừa rồi, tôi nhịn không nổi nữa nên bật lại ông ấy. Nào ngờ nói chưa hết ý, sếp yêu cầu tôi viết đơn xin nghỉ việc. Ông ấy không thể chấp nhận người nhân viên ăn cây táo rào cây sung, mặt nặng mày nhẹ với sếp, cãi tay đôi với chủ được. Trong lúc nóng nảy, tôi bảo sẽ nghỉ việc, không thể chịu đựng nổi người sếp như ông ấy nữa.

Khi về nhà, tôi nói với chồng chuyện sẽ nghỉ việc công ty do mâu thuẫn với sếp. Tưởng chồng sẽ ủng hộ, nào ngờ anh khuyên tôi xin lỗi sếp và không được nghỉ việc. Lý do là tôi năm nay 40 tuổi, khó có thể xin được công việc nào tốt như hiện tại đang làm.

Tôi nổi cáu với chồng là sếp ép nghỉ rồi, còn mặt mũi nào mà làm ở đó nữa. Với lại ông ấy cũng đang muốn tôi nghỉ sớm để tuyển người khác cho dễ sai bảo. Dù chồng nói thế nào đi nữa tôi vẫn quyết tâm nghỉ việc.

Chồng bất ngờ hỏi sau khi nghỉ, tôi định làm ở đâu. Câu hỏi của chồng khiến tôi không biết phải trả lời thế nào nữa. Bởi sức khỏe tôi yếu, tuổi đã lớn, chuyên môn hiện tại làm thủ quỹ, rất khó có thể tìm được công việc mới phù hợp. Tôi không biết phải làm gì nữa mọi người ạ?

Theo phunuvietnam.vn

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Khủng hoảng khi sếp yêu cầu viết đơn xin nghỉ việc sau 15 năm cống hiến
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO