Không pháo hoa, TPHCM thả khinh khí cầu kéo đại kỳ 1.800m2 mừng Quốc khánh

26/08/2022 23:00

Ngày 26/8, Sở Văn hóa Thể thao - Cơ quan thường trực Ban tổ chức các ngày lễ lớn TPHCM cho biết, dịp lễ Quốc khánh năm nay thành phố sẽ không bắn pháo hoa, nhưng sẽ thả khinh khí cầu kéo cờ tổ quốc trên sông Sài Gòn và nhiều hoạt động lễ hội khác.

Theo ông Võ Trọng Nam - Phó giám đốc Sở Văn hóa Thể thao TPHCM, thành phố sẽ không bắn pháo hoa để tập trung chăm lo cho đời sống của người dân nhiều hơn.

Thay cho bắn pháo hoa, thành phố sẽ triển khai thả khinh khí cầu kéo lá quốc kỳ rộng 1.800 m2 lúc 8 giờ sáng ngày 2/9 trên sông Sài Gòn.

phao-hoa-tphcm1-1496.png
TPHCM không bắn pháo hoa nhưng sẽ thả khinh khí cầu dịp Quốc khánh 2/9 (ảnh minh họa)

Vị trí khinh khí cầu sẽ được thả ở đầu hầm vượt sông Sài Gòn (địa phận thành phố Thủ Đức). Ngay sau đó, hoạt động dù lượn và thể thao trên sông được tổ chức hai bên bờ đầu hầm vượt sông Sài Gòn và bến Bạch Đằng. Tối cùng ngày, chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc biệt cũng diễn ra trên đường Nguyễn Huệ từ 20 giờ đến 22 giờ 30.

Thành phố sẽ tổ chức Lễ dâng hương, dâng hoa Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Tôn Đức Thắng từ 7 giờ đến 17 giờ ngày 31/8 tại Bảo tàng Hồ Chí Minh; Phòng Tưởng niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng (số 01 đường Nguyễn Tất Thành, Quận 4), Công viên Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh và đường Nguyễn Huệ (Quận 1).

Thành phố cũng tổ chức chương trình biểu diễn nghệ thuật tại thành phố Thủ Đức và các quận 12, Bình Tân, Tân Phú, huyện Bình Chánh, Hóc Môn, Củ Chi, Nhà Bè, Cần Giờ vào các ngày 1 và 2/9. Cùng với đó, từ 19/8 đến 4/9, triển lãm kỷ niệm các ngày lễ lớn sẽ được tổ chức tại Công viên Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh và đường Nguyễn Huệ, đường Đồng Khởi (đối diện Công viên Chi Lăng).

Ngoài ra, vào tối 2/9, từ 20 giờ đến 22 giờ 30, chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc biệt sẽ diễn ra tại khu vực Phố đi bộ đường Nguyễn Huệ, Quận 1 (Giao lộ đường Ngô Đức Kế - Nguyễn Huệ) và được phát trực tiếp trên truyền hình - truyền thanh.

Bên cạnh đó UBND TPHCM giao Ban Quản lý các Khu Chế xuất và Công nghiệp thành phố chủ động về kinh phí tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao tại các khu chế xuất, khu công nghiệp nhằm chăm lo đời sống tinh thần cho người lao động.

 • Lập xuân 2023 là ngày nào?
  Lập xuân là tiết khí đầu tiên của năm, đánh dấu sự chuyển mình rõ rệt của thời tiết và cảnh sắc, vậy Lập xuân 2023 là ngày nào?
 • Phát hành bộ tem đặc biệt kỷ niệm 50 năm Hiệp định Paris
  Bộ tem gồm 1 mẫu tem, có khuôn khổ 46 x 31 mm, giá mặt 4.000đ, do họa sĩ Nguyễn Du (Tổng công ty Bưu điện Việt Nam) thiết kế, được cung ứng trên mạng lưới bưu chính từ ngày 27/1/2023 đến ngày 31/12/2024.
 • Số phận lạ kỳ bài hát 'Mùa xuân' của Phạm Minh Tuấn
  Ca khúc "Mùa xuân" của nhạc sỹ Phạm Minh Tuấn từng có thời gian gặp sóng gió, nhưng nó vẫn có sức sống âm thầm và dần được phổ biến trở lại, như một lẽ tự nhiên.
 • Xuân Bắc xin lỗi
  Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã làm việc với NSƯT Xuân Bắc sau bài đăng "Cái tát của mẹ". Xuân Bắc sau đó đã gửi lời xin lỗi vì gây hiểu nhầm với một số khán giả.
 • Kỷ niệm với tình khúc Koibito-yo
  Cái duyên của tôi với tình khúc Koibito-yo được một ký giả Nhật Bản giới thiệu trên nhật báo Nihon Keizai Shinbun (Nikkei) gần 30 năm trước. Hồi đó tôi không thể tưởng tượng được là sau đó ít lâu tình khúc này được chuyển sang lời Việt với tựa đề Người yêu dấu ơi và được đón nhận nồng nhiệt tại Việt Nam qua giọng hát Ngọc Tân, Mỹ Tâm…
 • Hành trình hồi hương ấn vàng "Hoàng đế chi bảo''
  Bộ VH,TT&DL đã đàm phán thành công với hãng đấu giá Millon để chuyển giao ấn vàng "Hoàng đế chi bảo". Đây là sự kiện văn hóa nhận được sự quan tâm mạnh mẽ của dư luận năm 2022.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Không pháo hoa, TPHCM thả khinh khí cầu kéo đại kỳ 1.800m2 mừng Quốc khánh
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO