Không phải Harvard, đây mới là đại học quy tụ sinh viên thông minh nhất

(Nguồn: Zing News)| 08/06/2022 07:30

Không phải Đại học Harvard hay Stanford, đây mới là trường quy tụ những sinh viên có chỉ số thông minh (IQ) cao nhất nước Mỹ dựa trên điểm SAT.

Không phải Harvard, đây mới là đại học quy tụ sinh viên thông minh nhất - 1

Viện Công nghệ California (Caltech): Có điểm SAT trung bình là 1.550 và các chương trình STEM (Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, Toán) uy tín, Caltech quy tụ số lượng lớn sinh viên thông minh nhất cả nước theo học. Tại Caltech, sinh viên được sử dụng những thiết bị công nghệ tiên tiến nhất ở Mỹ, bao gồm phòng thí nghiệm sức đẩy phản lực và phòng thí nghiệm địa chấn. Sinh viên của Caltech được cơ quan hàng không và vũ trụ Mỹ (NASA) coi trọng, tuyển dụng rất nhiều bởi trí thông minh cùng sự bền bỉ của họ. (Ảnh: Caltech)

Không phải Harvard, đây mới là đại học quy tụ sinh viên thông minh nhất - 2

Với điểm SAT trung bình 1.510, ĐH Chicago nổi tiếng về chất lượng đào tạo, được US News xếp hạng thứ 6 các trường đại học tốt nhất cả nước năm 2022. ĐH Chicago cũng nổi tiếng về trí thông minh của sinh viên với 85 người nhận giải Nobel. Đây là nơi theo học của luật sư nổi tiếng John Ashcroft và nhà kinh tế học Milton Friedman. (Ảnh: Chicago University)

Không phải Harvard, đây mới là đại học quy tụ sinh viên thông minh nhất - 3

Đứng thứ 3 là ĐH Harvard với điểm SAT trung bình 1.505. Trường có 8 tổng thống Mỹ từng theo học, 150 sinh viên, giảng viên và nhân viên Harvard được trao giải Nobel. Trường cũng nổi tiếng bởi quá trình tuyển chọn gắt gao khi chỉ khoảng 6% thí sinh trúng tuyển. (Ảnh: Harvard University)

Không phải Harvard, đây mới là đại học quy tụ sinh viên thông minh nhất - 4

Với điểm SAT trung bình 1.505, ĐH Yale đứng ở vị trí thứ 4. Trường cung cấp nền giáo dục khai phóng, cho phép sinh viên lựa chọn nhiều ngành học khác nhau. Để đảm bảo sinh viên tận dụng tối đa 4 năm học, trường không áp đặt chương trình học cụ thể. Người học có thể chọn các khóa học riêng phù hợp với bản thân. Vợ chồng Tổng thống Bill và Hillary Clinton hay cựu Tổng thống George W. Bush từng học tại đây. (Ảnh: Yale University)

Không phải Harvard, đây mới là đại học quy tụ sinh viên thông minh nhất - 5

Xếp thứ 5 trong danh sách trường có sinh viên có chỉ số IQ cao nhất tại Mỹ là ĐH Princeton. Với chương trình giáo dục 4 năm và đào tạo hàng đầu thế giới, Princeton không chỉ mang đến cho sinh viên cơ hội nghề nghiệp trong tương lai, tiềm năng thu nhập cao mà còn nuôi dưỡng sự đam mê học hỏi. Điểm SAT trung bình ở đây là 1.500. (Ảnh: Princeton University)

Không phải Harvard, đây mới là đại học quy tụ sinh viên thông minh nhất - 6

Với điểm SAT trung bình 1.495, Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) nổi tiếng là đại học có quy mô nghiên cứu về khoa học và công nghệ hàng đầu thế giới. Nhiều sinh viên tốt nghiệp của MIT làm việc cho các công ty danh tiếng như Google, Oracle, McKinsey và Morgan Stanley. (Ảnh: MITnews)

Không phải Harvard, đây mới là đại học quy tụ sinh viên thông minh nhất - 7

Đứng thứ 7 là ĐH Harvey Mudd với điểm SAT trung bình của trường 1.494. Đây là cơ sở giáo dục khai phóng, tập trung vào kỹ thuật và công nghệ máy tính. Trường đảm bảo sinh viên được đào tạo mọi lĩnh vực với chương trình giảng dạy toàn diện bao gồm khoa học xã hội và nhân văn cũng như toán, khoa học. (Ảnh: Cappex)

Không phải Harvard, đây mới là đại học quy tụ sinh viên thông minh nhất - 8

Theo US News, ĐH Columbia được xếp hạng là trường tốt thứ 2 tại Mỹ năm 2022. Trường có 82 cựu sinh viên đoạt giải Nobel. Ngoài ra, 4 tổng thống Mỹ từng theo học tại đây là Barack Obama, Theodore Roosevelt, Dwight D. Eisenhower và Franklin D. Roosevelt. Điểm SAT trung bình ở trường này là 1.480. Một số ngành thế mạnh của ĐH Columbia bao gồm Khoa học thống kê, Thiết kế kiến trúc nâng cao, Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội, Quản trị kinh doanh. (Ảnh: Columbia University)

Không phải Harvard, đây mới là đại học quy tụ sinh viên thông minh nhất - 9

Xếp ở vị trí thứ 9 là ĐH Stanford, một trong những trường đại học chuyên sâu về nghiên cứu nhất trên thế giới. Tính từ năm 1952, hơn 54 giảng viên, nhân viên và cựu sinh viên Stanford đã đoạt giải Nobel. Đặc biệt, 21 trong số hơn 500 phi hành gia mà NASA từng đào tạo là sinh viên tốt nghiệp Stanford. (Ảnh: Curtin University)

Không phải Harvard, đây mới là đại học quy tụ sinh viên thông minh nhất - 10

Đứng thứ 10 là ĐH Northwestern, trường được biết đến với lượng sinh viên đa dạng, học thuật cạnh tranh và nhiều chương trình thể thao. Điểm SAT trung bình để trúng tuyển vào đây là 1.475. Trong số các giảng viên và cựu sinh viên của ĐH Northwestern, 19 người đoạt giải Nobel, 38 người nhận giải Pulitzer, rất nhiều học giả, thành viên của Viện Hàn lâm Nghệ thuật và Khoa học Mỹ. (Ảnh: Northwestern State University)

(Nguồn: Zing News)

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Không phải Harvard, đây mới là đại học quy tụ sinh viên thông minh nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO