Không ngờ có ngày tôi gặp lại chồng cũ trong hoàn cảnh éo le thế này!

09/10/2022 15:18

Tôi vẫn muốn có một ngày gia đình sẽ đoàn tụ

Đọc bài: "Đến trường đón con, vô tình gặp chồng cũ mà tôi xót xa", thấy trường hợp của tôi cũng tương tự của tác giả bài viết đó.

Thương vợ chồng tôi làm nhiều năm mà không có tiền để mua đất làm nhà, thế là bố đẻ tôi gọi chúng tôi về quê làm việc và cho đất xây nhà. Lúc chúng tôi đồng ý thì ông bà ngoại xây cho một căn nhà nhỏ ở tạm, sau này nhiều tiền thì xây nhà rộng hơn.

Về quê, tôi làm công nhân, chồng thì đi buôn bán. Vì muốn làm ăn lớn nên chồng đã lấy sổ đỏ đi cầm cố vay tiền ngân hàng. Ngày đó tôi tin tưởng chồng quá nên để anh ấy tự do sử dụng số tiền vay được. Đến khi chồng làm ăn thua lỗ và thú nhận với gia đình vợ là mất khả năng thanh toán. Bố mẹ tôi tức lắm nhưng không dám mắng chồng tôi nửa lời, bởi sợ nói con rể nặng lời rồi con gái lại chịu khổ.

Những ngày sau đó, tôi động viên chồng là của đi thay người, coi đó là bài học, từ nay về sau sẽ cố gắng làm việc chăm chỉ để trả nợ. Nhưng một buổi sáng tôi tỉnh dậy thì đã thấy tờ đơn ly dị để trên bàn và lời xin lỗi của chồng. Sau khi biết chồng tôi bỏ trốn, nhiều người đã đến đòi nợ, bố mẹ tôi đành đứng ra hứa sẽ trả đầy đủ thì họ mới chịu.

Để tránh bố mẹ bị ảnh hưởng từ chuyện của con rể, tôi đã đưa đơn ra tòa ly dị chồng. Sau đó làm được bao nhiêu tiền, tôi âm thầm trả nợ cho chồng cũ để gia đình được sống yên ổn. Những năm tháng không có chồng, một mình tôi vừa nuôi 2 con, vừa lo trả nợ giúp chồng cũ, cực khổ vô cùng nhưng vẫn im lặng từng bước vượt qua.

Cách đây 1 tuần, công ty tôi tổ chức đi du lịch, chúng tôi ở trọ trong một khách sạn nhỏ. Trong lúc ngồi ăn uống với đồng nghiệp, tôi giật mình khi gặp lại chồng cũ, anh ấy đang dọn dẹp ở bàn đối diện.

Sau đó tôi đã đi theo chồng cũ đến nơi không có ai để hỏi chuyện. Anh ấy rất bất ngờ khi nhìn thấy tôi sau 11 năm xa cách. Anh nói từ khi rời khỏi nhà tôi, anh làm đủ mọi việc kiếm sống và làm nghề phục vụ kiêm lao công ở khách sạn này được 2 năm.

Tôi khuyên anh nên về sống với vợ con, các con rất mong bố, khoản nợ mà anh ấy để lại cũng sắp trả xong. Anh cảm ơn tôi và nói không xứng làm chồng tôi. Sau đó anh vội vã bỏ đi. Tôi vẫn muốn có một ngày gia đình sẽ đoàn tụ. Nhưng không biết phải nói sao để chồng cũ chịu quay về nữa?

Theo PNVN

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Không ngờ có ngày tôi gặp lại chồng cũ trong hoàn cảnh éo le thế này!
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO