Không khí Qatar trước ngày khai mạc World Cup 2022

20/11/2022 01:00

Trường học đóng cửa, người dân làm việc ở nhà nhưng Qatar dự kiến sẽ đón hàng triệu du khách từ khắp nơi trên thế giới đến xem World Cup 2022.

FIFA World Cup 2022 sẽ chính thức diễn ra vào ngày 20.11 với sự góp mặt của 32 đội bóng mạnh nhất đến từ các châu lục. Trước thềm ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh khởi tranh, thành phố Doha (Qatar) ngày một tấp nập hơn.

Theo đó, học sinh, sinh viên không phải đến trường; nhân viên được yêu cầu làm việc tại nhà để giảm thiểu tắc nghẽn giao thông trong quá trình diễn ra các trận đấu.

 
Giao thông được điều phối nhằm tránh tắc đường trong thời gian World Cup 2022 diễn ra tại Doha. Ảnh: Trí Công

Người hâm mộ từ khắp nơi trên thế giới cũng đang đổ về Qatar để cổ vũ cho đội bóng yêu thích và trải nghiệm văn hoá, ẩm thực địa phương. Dự kiến, có tới 1,5 triệu du khách sẽ đến thăm Qatar trong suốt thời gian diễn ra sự kiện bóng đá. Vì thế, các sân bay, điểm di chuyển trong thành phố đều được trang hoàng rực rỡ, mang đậm không khí World Cup 2022.

Đường phố được trang hoàng bởi banner, biểu ngữ và các hình ảnh về World Cup 2022. Ảnh: Ảnh: Nhà báo Trí Công cung cấp
Đường phố được trang hoàng bởi banner, biểu ngữ và các hình ảnh về World Cup 2022. Ảnh: Ảnh: Nhà báo Trí Công cung cấp
Đường phố được trang hoàng bởi banner, biểu ngữ và các hình ảnh về World Cup 2022. Ảnh: Trí Công

Nhà báo Hoàng Trí Công - người trực tiếp tác nghiệp tại Doha (Qatar) cho biết: "Hướng đến World Cup 2022, người Qatar đã chi rất nhiều tiền để đầu tư cơ sở hạ tầng cũng như hàng loạt những pano, áp phích, bảng điện tử,… liên quan đến World Cup 2022. Tại khu vực phồn hoa City Center, hình ảnh những ngôi sao thế giới như Ronaldo, Neymar, Messi hiện diện và chiếm toàn bộ không gian của mỗi tòa nhà cao tầng.

Trong khi đó, ở ga tàu điện ngầm, nước chủ nhà Qatar khéo léo đưa hình ảnh World Cup vào nhiều vị trí mà du khách dễ bắt gặp. Có thể kể đến hình ảnh lịch sử các kỳ World Cup được chạy dài xuyên suốt nhà ga, qua đó chúng ta có thể dễ dàng theo dõi những cột mốc thời gian và nhà vô địch thế giới trong lúc chờ tàu".

Các cổ động viên từ các quốc gia khác nhau xếp hàng chờ lấy vé xem World Cup 2022. Ảnh: Nhà báo Trí Công cung cấp
Các cổ động viên từ các quốc gia khác nhau xếp hàng chờ lấy vé xem World Cup 2022. Ảnh: Nhà báo Trí Công cung cấp
Các cổ động viên từ các quốc gia khác nhau xếp hàng chờ lấy vé xem World Cup 2022. Ảnh: Trí Công

Theo báo giới địa phương, số lượng cổ động viên từ các nước trên thế giới “đổ bộ” đến Qatar ngày một tăng dần khi World Cup 2022 chuẩn bị khởi tranh. Sự cuồng nhiệt với đa dạng văn hóa cổ vũ hứa hẹn mang đến những gam màu thú vị, sôi nổi cho đất nước Qatar.

Ngoài ra, công tác chuẩn bị cho giải đấu đã hoàn tất, những biểu tượng, quốc kỳ của 32 đội tham dự tung bay ở trung tâm Doha.

Để sự kiện được diễn ra suôn sẻ, có khoảng 4.500 nhân viên an ninh mới sẽ đến hỗ trợ ban tổ chức. Đồng thời, các chuyên gia kiểm soát đám đông đến từ Anh và Mỹ sẽ góp mặt để đảm bảo giải mọi thứ an toàn. Cảnh sát giao thông liên tục tuần tra trên các con đường để giữ an ninh trong tình trạng ổn định.

    Nổi bật Việt Báo
    Đừng bỏ lỡ
    Không khí Qatar trước ngày khai mạc World Cup 2022
    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO