Không khí lạnh tràn về, Bắc Bộ rét sâu như mùa đông

Nguyễn Dương | 17/04/2022, 07:12

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, từ nay đến ngày 19/4, ở Bắc Bộ trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 16-19 độ C, vùng núi từ 13-16 độ C.

Sáng sớm nay (17/4), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hết các nơi ở phía Đông Bắc Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

Dự báo, khoảng đêm nay đến ngày 18/4, không khí lạnh được tăng cường mạnh hơn và sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Tây Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió trên mực 1.500 m nên từ nay đến ngày 18/4, ở khu vực Tây Bắc và Việt Bắc có mưa vừa, mưa to và giông, có nơi mưa rất to; ở Đông Bắc, Đồng Bằng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh miền núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.

Không khí lạnh tràn về, Bắc Bộ rét sâu như mùa đông - 1

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió trên mực 1.500 m nên từ nay đến ngày 18/4, ở khu vực Tây Bắc và Việt Bắc có mưa vừa, mưa to và giông (Ảnh: Hữu Nghị).

Ở Bắc Bộ, từ nay đến ngày 19/4 trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 16-19 độ C, vùng núi từ 13-16 độ C. Ở Bắc Trung Bộ, từ đêm nay đến ngày 19/4 trời chuyển lạnh với nhiệt độ thấp nhất từ 18-20 độ C.

Trên đất liền phía Đông Bắc Bộ có gió Đông Bắc cấp 2-3; phía Bắc vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông có gió Đông Bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, biển động, sóng biển cao từ 2-3 m.

Quảng cáo

Từ đêm nay, trên đất liền Bắc Bộ gió Đông Bắc tăng lên cấp 3, vùng ven biển cấp 3-4; vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông, gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7-8, biển động, sóng biển cao từ 2-3,5 m.

Khu vực Hà Nội, từ nay đến ngày 18/4, có lúc có mưa rào và giông; trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển: cấp 2; Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét, mưa đá: cấp 1.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Không khí lạnh tràn về, Bắc Bộ rét sâu như mùa đông
vietnam.vn