Không khí lạnh tràn về, Bắc Bộ có nơi mưa rất to

Nguyễn Dương | 23/03/2022, 07:10

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió trên cao, ngày hôm nay 23/3, ở khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và giông, có nơi mưa rất to.

Theo Trung tâm Dự  báo khí tượng thủy văn Quốc gia, sáng sớm nay (23/3), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến vùng núi phía Bắc Bắc Bộ.

Dự báo, trong ngày hôm nay (23/3), không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến phía Tây Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió trên mực 1.500 m, ngày hôm nay ở khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và giông, có nơi mưa rất to; ở đồng bằng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và giông nhiều nơi, cục bộ có mưa vừa, mưa to; ở Trung Trung Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có giông.

Không khí lạnh tràn về, Bắc Bộ có nơi mưa rất to - 1

Bắc Bộ mưa giông, vùng núi đề phòng lũ quét và sạt lở đất. (Ảnh minh họa: Công an nhân dân).

Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh vùng núi Bắc Bộ.

Ở Bắc Bộ trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 16-19 độ C, vùng núi có nơi 12-14 độ C.

Quảng cáo

Trong đất liền có gió Đông Bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 4; ở vịnh Bắc Bộ, gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, biển động, sóng biển cao từ 1,5-2,5 m; từ trưa chiều nay (23/3) ở khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển Quần đảo Hoàng Sa), gió chuyển hướng Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, biển động, sóng biển cao từ 2,0-3,0 m.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển: cấp 2; Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá: cấp 1.

Khu vực Hà Nội, ngày hôm nay (23/3), có mưa rào và giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 16-19 độ C.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Không khí lạnh tràn về, Bắc Bộ có nơi mưa rất to
vietnam.vn