Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời tiếp tục rét

Nguyễn Dương| 04/12/2022 10:54

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, hôm nay, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời tiếp tục rét, vùng núi rét đậm, có nơi rét hại. Nhiệt độ thấp nhất ở vùng núi và trung du Bắc Bộ từ 10-13 độ.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hiện nay (4/12), một bộ phận không khí lạnh tiếp tục di chuyển xuống phía Nam.

Dự báo, hôm nay, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến khu vực vùng núi phía Bắc của Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh dần lên cấp 3, vùng ven biển cấp 3-4.

Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời tiếp tục rét - 1

Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời tiếp tục rét. (Ảnh: Hữu Nghị).

Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời tiếp tục rét, vùng núi rét đậm, có nơi rét hại. Trong đợt không khí lạnh này nhiệt độ thấp nhất ở vùng núi và trung du Bắc Bộ phổ biến từ 10-13 độ, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ; vùng đồng bằng Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ từ 13-15 độ.

Về thời tiết trên biển, từ trưa và chiều nay, ở vịnh Bắc Bộ gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8-9; khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) gió Đông Bắc mạnh cấp 6, sau tăng lên cấp 7, giật cấp 8-9; khu vực vịnh Bắc Bộ sóng biển cao 2-3m; khu vực Bắc Biển Đông sóng biển cao 3-5m; biển động mạnh.

Cảnh báo, từ chiều tối và đêm nay ở vùng núi Bắc Bộ có mưa rải rác. Từ đêm nay đến 6/12 vùng núi và trung du Bắc Bộ có khả năng xảy ra rét đậm, có nơi rét hại.

Khoảng từ đêm nay đến 6/12 do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp nhiễu động trong đới gió Đông trên cao nên ở khu vực từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với tổng lượng mưa phổ biến 100-200mm, có nơi trên 200mm.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời tiếp tục rét
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO